in ,

BẠN CÓ BIẾT: 15% giới trẻ dưới 25 tuổi chưa bao giờ nghe hết toàn bộ album

Bạn đã từng lắng nghe trọn vẹn một album từ đầu tới của một nghệ sĩ bạn yêu thích mà không thể bỏ qua track nào? Một thống kê do ứng dụng nghe nhạc Deezer thực hiện sẽ khiến những người yêu âm nhạc phải trầm trồ trước thói quen nghe nhạc theo thời đại mới này!

Dựa theo bảng khảo sát từ ứng dụng nghe nhạc Deezer, 15% người nghe đều là giới trẻ dưới 25 tuổi cho hay – họ chưa bao giờ nghe hết toàn bộ album.

Điều này xuất phát từ sự phát triển của ứng dụng nghe nhạc trong thời đại 4.0 như SpotifyApple Music, và 2 ứng dụng này đều có thao tác tự động cập nhật track mà người dùng thích vào các playlist liên quan tới thể loại đó.

Ngoài ra, hơn 55% giới trẻ đều có thói quen nghe những playlist theo từng thể loại bất kỳ.

Ngoài ra còn có thêm một nguyên nhân nữa là thời gian của họ không đủ để có thể nghe toàn bộ album vì vướng bận lịch học tập, làm việc tại nơi công sở. Chính vì vậy họ thông thường sẽ bấm nút “skip” (qua bài).

Dẫu sao chúng ta không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của thói quen nghe nhạc của mỗi cá nhân, việc không nghe toàn bộ album nhạc không đồng nghĩa rằng là điều này tốt cả.

Bởi vì mỗi một album nhạc là mang đến một màu sắc khác nhau, là một công sức của toàn bộ ê-kíp cũng như chính tác giả để mang đến một sản phẩm hoàn chỉnh cho người nghe. Vì thế, việc bỏ qua các track nêu trên có thể sẽ làm mất đi ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải xuyên suốt album của mình.

Hãy theo dõi raver.vn để cập nhật những tin tức nóng hổi nhé!

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

3 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Spinnin’ Records ADE 2019 – Day Mix

Yellow Claw – Amsterdamned