BẠN CÓ BIẾT: Nghe nhạc trên 120BPM có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông

  • ...

Việc nghe nhạc bất kỳ nơi đâu, nhất là khi lái xe đã trở thành thói quen của rất nhiều người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, âm nhạc bạn đang nghe liệu có ảnh hưởng tới an toàn của bạn? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới bài viết sau đây.

KHẢO SÁT Ý THỨC NGHE NHẠC CỦA TÀI XẾ KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Các nhà khoa học tại Mỹ đã thực hiện một bảng khảo sát của 20 người. Đa phần là có thói quen nghe nhạc mỗi khi lái xe, nhất là xe hơi. Bảng khảo sát của họ sẽ dựa vào các yếu tố quan trọng: tốc độ, tần suất, đổi làn, số lần vượt xe, sự biến đổi của nhịp tim.

Kết quả cho hay, người nghe nhạc vượt quá trung bình 120BPM có xu hướng lái xe với tốc độ cao và có thói quen vượt các xe khác gấp đôi so với những người nghe nhạc dưới trung bình 120BPM đổ xuống, hoặc không nghe bất kỳ thể loại nhạc nào.

Cụ thể hơn, nhóm nghe nhạc với số tempo “nhanh như chớp” vượt xe khác tới 140 lần – trong khi con số của người nghe nhạc “nhẹ” chỉ dừng lại từ 70-100BPM.

Thống kê từ bảng khảo sát của các nhà khoa học cho hay – số lượng tài xế nghe nhạc vượt quá trung bình 120BPM – 140BPM đang đứng ở mức “báo động đỏ”

KẾT LUẬN

Với bảng khảo sát đã được các nhà khoa học phân tích kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ làm cho các tài xế phải hết sức lưu ý. Nên chọn lựa các playlist nhạc nhẹ nhàng – chạng hạn như Deep House, Tropical House,… nhằm mang thư thái, tập trung cao độ và giữ an toàn cho chính bản thân mình khi tham gia giao thông, nhất là các giao lộ đường dài.

Cuối cùng, Raver.vn có lời nhắn nhủ với các tài xế – hãy lái xe an toàn, và có tinh thần trách nhiệm trong mọi trường hợp. Âm nhạc không có lỗi. Quan trọng là làm chủ an toàn giao thông luôn nằm ở chính bạn!

Đọc thêm