Billie Eilish là nghệ sĩ nữ thế hệ 2000 đầu tiên đạt No.1 Album trên Billboard 200

  • ...

Billie Eilish là cái tên không còn quá xa lạ gì đối với các bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới. Sở hữu gương mặt đầy cuốn hút cùng với chất giọng “thiên phú” tràn đầy cảm xúc đã chinh phục được rất nhiều trái tim.

Trước đó, Demi Lovato với ca khúc “Here We Go Again” đã lập kỉ lục khi trở thành nghệ sĩ nữ trẻ nhất dẫn đầu BXH Billboard 200 ở tuổi 16. Đáng chú ý hơn, với việc bán hơn 313.000 đơn vị album cho sản phẩm đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie Eilish đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong thế hệ 2000 đạt No.1 Billboard 200, với doanh số thuần album đạt 170.000 bảng.

Trong tuần qua, album này đã đạt được gần 200 triệu lượt stream, xếp thứ 3 trong danh sách những album được stream nhiều nhất trong lịch sử sau “Thank U, Next” của Ariana Grande (307 triệu lượt) và “Invasion of Privacy” của Cardi B (202 triệu lượt).

Sắp tới đây, Billie Eilish xác nhận sẽ biểu diễn tại Coachella – một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thường niên được tổ chức tại Empire Polo Club ở Indio, California. Ngoài ra, cô ấy còn được chọn làm headliner cho lễ hội âm nhạc Mad Decent Block Party Festival của nam DJ Diplo cùng với các nghệ sĩ khác như Major Lazer, G-EazyMiguel.

Nếu bạn chưa từng nghe album của Billie, bây giờ chính là thời cơ thích hợp. Bạn sẽ phải thốt lên 2 chữ “tuyệt vời” sau khi nghe nó.

Đọc thêm