Binz chuẩn bị ra mắt single mới “Don’t Break My Heart” vào đúng ngày Valentine trắng!

  • ...

Vào đúng ngày “Valentine Trắng” 14/3 sắp tới – Binz chính thức tái xuất và phát hành single mới nhất mang tên Don’t Break My Heart. Đây cũng là dự án âm nhạc tiếp theo mà anh ấp ủ thực hiện kể từ sau sự thành công của BigCityBoi vào tháng 7 năm 2020.

Như truyền thống bao lâu nay của biết bao nghệ sĩ, họ sẽ ra mắt teaser trước ngày sản phẩm âm nhạc được ra mắt. Riêng về phần Binz – thay vì phát hành teaser, anh đã tung một đoạn clip dài 4 phút  thuật lại quá trình Binz vẽ một bức tranh khổ lớn. Vừa vẽ, anh vừa chia sẻ về tình yêu – nguồn cảm hứng cho ca khúc “Don’t Break My Heart” sắp được phát hành. Bức tranh trái tim này tiêu tốn của Binz 100 giờ từ những nét vẽ đầu tiên cho đến khi hoàn thiện.

Khán giả xem video sẽ khó thấy được bóng dáng của bad boy Binz, thay vào đó là Binz đơn giản trong áo phông, quần thụng cùng chiếc tạp dề dành cho hoạ sĩ.

Trước khi nổi tiếng với vai trò rapper, Binz từng theo đuổi bộ môn hội hoạ. Binz tốt nghiệp ngành Fine Art, Đại học RMIT Melbourne (Úc) và sau đó theo học Interior Design tại The Art Institute (Mỹ). Nhưng rồi âm nhạc mới là nơi Binz tìm thấy cái tôi chân thật nhất của mình, nơi khả năng của anh với nghệ thuật thực sự được tỏa sáng. Bản thân Binz cũng mất một thời gian dài đấu tranh tư tưởng trước khi quyết định từ bỏ hội hoạ và toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc.

Nghệ thuật và tình yêu vốn không thể tách rời: tình yêu là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, còn nghệ thuật là công cụ để thể hiện tình yêu.

Việc Binz mang hội hoạ trở lại với mình trong dự án “Don’t Break My Heart” có thể xem một dấu ấn quan trọng của dự án. Sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ và tranh vẽ khiến cho chân dung về một Binz ở tuổi 30 trở nên rõ nét hơn. Không còn là dáng vẻ của một bad boy bất cần, Binz đã khác trước rất nhiều. Mỗi nét vẽ đều có dụng ý, như mỗi từ trong câu rap đều có vai trò không thể xoá bỏ. Sự cầu toàn đó đã mang đến thành công hiện tại cho Binz. 

Sự dịu dàng trong tình yêu của Binz được bộc lộ khi anh trích dẫn một câu nói nổi tiếng của Marilyn Monroe: “Nếu anh không chịu được lúc em tồi tệ nhất thì anh cũng không xứng đáng có được lúc em đẹp nhất”. Anh cho rằng đàn ông thường quên mất người phụ nữ của mình đẹp như thế nào, mà chỉ nhớ khi tức giận cô ấy đáng sợ ra sao, như vậy là không công bằng. “Đối với anh thì họ không bao giờ quá đáng hết. Nếu vẻ đẹp của họ không có điểm cuối cùng (giới hạn) thì cơn tức giận của họ cũng nên không có điểm cuối cùng (giới hạn). Anh chấp nhận cơn nóng giận của em dù mức độ ra sao đi nữa, cũng như anh đón nhận vẻ đẹp không điểm dừng của em.”

Tới đây, khán giả phần nào hiểu được điều Binz muốn nói thông qua bài hát “Don’t Break My Heart”:“Em có thể điên khùng làm mọi thứ, chỉ cần em ở bên anh là được, anh sẽ không tổn thương. Khi phụ nữ tạo ra những vết thương cho mình, họ cũng có thể heal được nó. Anh nghĩ chỉ cần “em” ở lại bên anh, relax and we’ll be okay.”

Don’t Break My Heart sẽ mang phong cách synth-pop, retro, được sáng tác bởi Binz và sản xuất âm nhạc bởi Hoàng Touliver. Đặc biệt hơn, đây cũng sẽ là single mở màn cho album kỷ niệm 11 năm thành lập của biệt đội SpaceSpeakers.

MV “Don’t Break My Heart” do Kiên Ứng đạo diễn và sẽ được lên sóng trên kênh YouTube của Binz vào lúc 20h ngày 14 tháng 3 năm 2022. Bên cạnh đó, các fan có thể đặt cho mình những ấn phẩm (merchandise) của sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt của Binz bằng cách nhấn tại ĐÂY.

Đọc thêm