Chuyến hành trình thử nghiệm không hồi kết với âm nhạc của Limebócx qua remix EP “Electrùnic”

  • ...

Dự án âm nhạc Limebócx vừa phát hành một remix EP với tên gọi Electrùnic, mang đến phong cách âm nhạc vô cùng đa dạng, độc, và lạ dành cho cộng đồng yêu âm nhạc điện tử.

Trong dòng chảy thổi hồn hiện đại vào âm nhạc truyền thống của các nghệ sĩ độc lập trẻ, dự án âm nhạc Limebócx nổi bật hẳn lên bằng sự kết hợp đa dạng các chất liệu và khả năng biểu diễn live độc đáo.

Limebócx mang tới sự bất ngờ thích thú ở mọi sân khấu mà họ xuất hiện, tận dụng sức mạnh công nghệ của chiếc máy Loop Station để phối hợp hài hòa nhiều nhạc cụ chỉ với hai thành viên: instrumentalist (người chơi nhạc cụ) Trang Chuối và beatboxer TuấnSS. Đặc biệt là sự kết hợp đầy sáng tạo của đàn tranhBeatbox.

Với mong muốn được thể hiện âm nhạc một cách tự nhiên nhất có thể, Limebócx luôn cố gắng đưa âm hưởng truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại một cách đa dạng mà không bị bó buộc bởi bất cứ một thể loại âm nhạc cũng như quy luật nào.

Trang Chuối và beatboxer TuấnSS – những người sáng lập dự án Limebócx

Những âm hưởng ca trù, xẩm, quan họ,… được biến đổi linh hoạt, khiến người nghe cảm thấy sự quen thuộc của yếu tố dân gian nhưng đồng thời song song với đó là tính hiện đại và sự phá cách trong giai điệu và cấu trúc của các bài hát. Limebócx đã từng chơi tại nhiều sân khấu lớn nhỏ, nổi bật như sân khấu Hội tại Đà Lạt, sân khấu ra mắt album “3” của ban nhạc Ngọt, chương trình riêng của nhóm nhạc tại Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại VCCA và chương trình giao lưu nghệ thuật Boogie Namie Boog tại Gwangju Hàn Quốc.

Sau khi phát hành EP “Electrùnic” với phần lời được lấy cảm hứng từ dân ca và thơ của Nguyễn Khuyến, Limebócx nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm nhạc Việt Nam và quốc tế. Năm 2021 nhóm nhạc mang tới dự án Remix EP để đẩy xa hơn cuộc thí nghiệm với mối quan hệ giữa chất liệu truyền thống và điện tử hiện đại của EP “Electrùnic”. Remix EP có sự tham gia của producers đã có tên tuổi như Demonslayer, mess. và Teddychilla cho đến những tài năng trẻ như Helium, DXY, Corrupted Moonlight & TPOLE.

“Với tôi, Limebócx đại điện cho những sự hào hứng nhất của âm nhạc đến từ Hà Nội. Họ đã tìm được công thức kết hợp quá khứ, hiện tại và tương lai, điều này cực kì quan trọng với định hướng phát triển của Việt Nam thời điểm hiện tại.” – chia sẻ về Limebócx từ Demonslayer, DJ gốc Việt từng chơi tại lễ hội nổi tiếng thế giới Coachella.

Nhờ sự phong phú của chất liệu tìm được trong “Electrùnic”, tất cả mọi người đều hào hứng khi tham gia vào dự án Remix EP này. Thử thách chung của tất cả mọi người là không để sự phiêu lưu lấn át đi màu sắc duyên dáng có sẵn trong âm nhạc của Limebócx. Rất nhiều sự thử nghiệm được thực hiện, điển hình như DXY và mess khi họ không để bị gò bó trong phạm vi một dòng nhạc, mà để bản năng phản hồi lại những gì âm nhạc Limebócx khơi dậy trong họ.

Demonslayer tìm đến màu sắc vintage của những thập niên 80s, kết hợp với những tính cách của house và boogie funk. Anh chia sẻ rằng anh muốn đưa bài hát này tới thế giới khi anh đi tour, và điều quan trọng là bài hát phải đủ sức kết nối với mọi người vượt qua rào cản ngôn ngữ.

HeliumCorrupted Moonlight & TPOLE cùng lấy cảm hứng từ mid-tempo bass music kết hợp cùng âm thanh của dubstep.

Teddychilla đưa người nghe về với vibe dubstep của UK thời trước, với câu nhạc đơn giản, không quá “turn up” như dubstep thời điểm hiện tại nhưng hứa hẹn sẽ làm các bạn nhún nhảy một chút với 2 đoạn drop khác nhau mang đến cảm giác khác lạ không lặp lại nhàm chán. 

Tinh thần của Limebócx là sự sáng tạo tiến về phía trước. Mang những chất liệu truyền thống vào âm nhạc hiện đại, không phải là chỉ để gìn giữ, mà là để thổi vào đó một cuộc sống đương đại. “Electrùnic” Remix EP tiếp tục chuyến hành trình thử nghiệm không hồi kết với âm nhạc đó của Limebócx.

Mời các bạn thưởng thức “Electrùnic” Remix EP tại đây và cảm nhận nhé!

Đọc thêm