in , ,

Hà Lan tạm thời “không cấp phép” tổ chức các sự kiện lớn cho tới khi có vắc-xin ngừa COVID-19

Hà Lan sẽ không cấp phép tổ chức tất cả các sự kiện lớn cho tới khi có vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Hiện tại, một số quốc gia trên toàn thế giới đã nới lỏng một phần giãn-cách-xã-hội (bao gồm Việt Nam) sau khi kiểm soát dịch bệnh. Họ đã có chính sách đặc biệt: vừa phát triển kinh tế – vừa phòng chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp khác nhau như quán bar/club, rạp chiếu phim, trường học,… v.v…

Tuy nhiên, một hoạt động chưa được cấp phép đó là các sự kiện lớn, nhằm hạn chế tụ tập đông người cho tới khi có vắc-xin ngừa COVID-19. Điều này đồng nghĩa rằng các sự kiện âm nhạc như: Eurovision, ADE 2020, Don’t Let Daddy Know, Defqon.1 có nguy cơ hoãn tổ chức đến khi có thông báo mới, mặc dù đã dời lịch lại dự kiến đến năm 2021.

Thông tin này đã được kiểm chứng từ báo chính thống từ Hà Lan. Chia sẻ về nguyên nhân này, thứ trưởng Bộ Y Tế Hà Lan – Hugo de Jonge đã viết một công văn “khẩn” gửi đến chính quyền có nội dung như sau:

Điều cuối cùng, là tất cả các sự kiện tập trung đông người, chúng tôi chưa xác định ngày chính thức để cấp phép trở lại. Điều này chỉ khả thi khi có vắc-xin, và chưa ai biết sẽ kéo dài tới bao lâu.

Tất nhiên chúng tôi mong chờ thời gian sớm, nhưng có thể phải mất tầm một năm hoặc hơn.

Cùng thông báo trên, hầu hết tất cả các sự kiện thể thao vẫn sẽ diễn ra, nhưng sẽ không có khán giả đến tham dự nhằm hạn chế tụ tập đông người.

Quá trình sản xuất vắc-xin sẽ phải mất dự kiến từ 12-18 tháng. Hiện tại rất nhiều quốc gia đã thử nghiệm lâm sàng vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trên người.

Hiện tại, Hà Lan đã có hơn 42,000 người nhiễm và 5,359 ca tử vong.

Nguồn: Wiwibloggs

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

3 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Ca khúc gây quỹ “Stuck With U” của Ariana Grande kết hợp cùng Justin Bieber chính thức phát hành

Loạt sản phẩm mới nhất từ STMPD RCRDS chính thức ra mắt !