Derrick May sẽ phải rút lui khỏi Hội đồng nhạc Techno của Hiệp hội lịch sử Detroit sau những cáo buộc về xâm hại tình dục.

  • ...

Producer nổi tiếng Derrick May đã thông báo sẽ không xuất hiện trong Hội đồng âm nhạc kỹ thuật của sự kiện âm nhạc kỷ niệm tại Hiệp hội lịch sử Detroit sau những cáo buộc tấn công tình dục. Thậm chí có người còn nói rằng “sự hiện diện của anh ấy sẽ làm mất tinh thần của lễ kỷ niệm.”

Cuộc thảo luận là một phần của “2000/2020: Kỷ niệm 20 năm Lễ hội âm nhạc điện tử ở Detroit”, sự kiện ngày 30 tháng 5 kỷ niệm các lễ hội âm nhạc điện tử của thành phố với sự góp mặt của các nghệ sĩ nhạc Techno huyền thoại như Carl Craig Kevin Saunderson. Được biết vùng đất Detroit này là nơi khai sinh ra dòng nhạc Techno và cũng là nơi khởi nguồn của những Lễ hội âm nhạc điện tử

Derrick May dropped from Paris Electronic Week amid sexual assault  allegations – Music is 4 Lovers
Derrick đã thông báo sẽ rút lui khỏi Hội đồng nhạc Techno tại Detroit

Tracy Irwin, Giám đốc điều hành của bảo tàng cho biết:

 Derrick đã rút lui vì có vẻ như sự hiện diện của anh ấy sẽ làm mất đi tinh thần của lễ kỷ niệm. Dự án này và cuộc triển lãm của chúng tôi, “2000/2020: Kỷ niệm 20 năm Lễ hội Âm nhạc Điện tử ở Detroit” là kỉ niệm về lịch sử hình thành của các lễ hội âm nhạc điện tử. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng lịch sử này quan trọng hơn một cá nhân vì vậy Derrick đã quyết định không tham gia để đảm bảo rằng lễ kỷ niệm vẫn sẽ diễn ra tốt đẹp và thành công.

Một tweet từ bảo tàng cũng xác nhận việc May rời khỏi hội đồng quản trị, mà thay vào vị trí đó là một nhân vật tầm cỡ khác.

Vào tháng 11 năm 2020, Trang tin tức DJ Mag đã cung cấp một vài thông tin và hình ảnh nhằm cáo buộc hành vi xâm hại tình dục của May với 4 người phụ nữ cách đây 20 năm trước.

Derrick May - This could be anywhere but it
Derrick May được cho là đã có rất nhiều hành vi bạo lực và xâm hại tình dục đối với phụ nữ.

Resident Advisor lại tiếp tục phát động một cuộc điều tra khác và phát hiện có tổng cộng 13 tài khoản khác “tự nhận là mình đã trải qua hoặc chứng kiến ​​các hành vi được cho là quấy rối và xâm phạm tình dục, bao lực tàn bạo ” của  Derrick May

Đọc thêm