DJ Dustee & Monotape mang thông điệp tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 với single mới “New Normal”

  • ...

DJ Dustee & Monotape mang thông điệp tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 với single mới “New Normal”.

Với “New Normal”, Monotape mong muốn mang tới cho người nghe một track nhạc Tech-House với thông điệp tích cực “chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID”.

Monotape chia sẻ về cơ duyên ra đời của New Normal:

Ý tưởng cho track này bắt đầu vào buổi soundcheck cho event 1900 Takeover Savage. Anh Hải (DUSTEE) có gặp tôi và nói chuyện “anh có cái vocal chống dịch, em thấy có ý tưởng làm được thành một bản nhạc không?

Mình làm bài này như một cái nhìn lại cả mùa dịch 2020 theo hướng tích cực”. Mình thấy đây là một ý khá là hay và độc đáo nên tôi nhận lời làm bài này và 2 anh em đã nhanh chóng triển khai với nhau.

Monotape cũng chia sẻ thêm, vô cùng hào hứng về cách làm việc tận tâm của DUSTEE:

Đây cũng có thể coi là lần đầu tiên mình được trực tiếp làm việc cùng anh Hải trong khía cạnh về âm nhạc. Có rất nhiều cái mình ấn tượng khi làm việc cùng anh Hải. Thứ nhất là giai đoạn đầu, khi làm việc online thì mỗi lần gửi demo/version mới của track là anh Hải nghe và gọi điện và feedback luôn, bất kể giờ giấc, sáng, đêm hay là chiều(!).

Tiếp theo đó là anh Hải đưa ra tầm nhìn rất rõ ràng về track này, từ structure (cấu trúc) của bài, sắp xếp vocal ra sao, sắp xếp sound như nào hợp lý,… cũng như về cả phần mixing, mastering (giai đoạn này thì mình có ngồi trực tiếp cùng anh Hải luôn), anh Hải cũng trực tiếp “chỉ đạo” về phần sound design nên như thế nào, chẳng hạn như kick cần nghe ra sao, bass cần nảy hơn như thế nào,….

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VÔ CÙNG TÂM HUYẾT, ĐẦU TƯ VÀ TỈ MỈ

Track này trước khi được hoàn thiện thì đã tốn khá nhiều demo, project vì sửa đổi rất nhiều về structure cũng như về sound. Ban đầu mình cũng hơi lo một chút vì nhỡ không xử lý được hết những yêu cầu của anh Hải. Nhưng mà rất may là đến cuối cùng các vấn đề đã được xử lý hết để có được sản phẩm này. Cũng nhờ đó mà mình học được thêm khá nhiều thứ trong cách làm việc, cũng như là tư duy làm sản phẩm. Có thể nói đây là một trong những thứ đáng nhớ nhất trong quá trình làm track này.

Về chi tiết trong bài mà Monotape cảm thấy thích thú nhất thì có lẽ đó sẽ là lead synth trong drop và cũng có xuất hiện ở phần breakdown. Vì khi ý tưởng của 2 anh em khi xây dựng bài này là theo phong cách Tech-House và sử dụng một số yếu tố hơi mang âm hưởng của Melodic Techno/Minimal.

Một chi tiết nữa là phần lead synth mình lấy cảm hứng bởi một track trước đó của anh Dustee và anh Touliver là bài “House Of Dus”. Mình cũng đã học được rất nhiều những technique mới về sound design và mình sẽ dành một tập trong series Tape Talk để nói về track này.”

SẢN PHẨM BỊ ĐẨY LỊCH PHÁT HÀNH SỚM HƠN DỰ KIẾN DO TÌNH HÌNH DỊCH CHUYỂN BIẾN PHỨC TẠP

New Normal ban đầu sẽ ra mắt vào ngày 29/1. Tuy nhiên, với tình hình phức tạp trở lại của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam thì sản phẩm này đã được ra mắt sớm hơn dự kiến ngay từ hôm nay.

Thông qua sản phẩm này, Raver.vn xin gửi lời chúc sức khoẻ đến các độc giả và cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trước Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mời các bạn thưởng thức sản phẩm “New Normal” đi kèm “Thông điệp 5K” của Bộ Y Tế dưới đây nhé!

Đọc thêm