spot_img
Saturday, September 23, 2023
HomeTin tứcDJ Mag Asia bất ngờ đưa tin phỏng vấn DJ Thiện Hí

DJ Mag Asia bất ngờ đưa tin phỏng vấn DJ Thiện Hí

DJ Thiện Hí bất ngờ lọt mắt xanh của tạp chí DJ hàng đầu thế giới DJ Mag Asia. Đây là một bản tin vui đối với những ai là fan trung thành của DJ Thiện Hí nói riêng, cũng như cộng đồng DJ Việt nói chung.

DJ Thiện Hímột tên tuổi lớn tại Việt Nam, là người tiên phong có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với các sản phẩm âm nhạc điện tử VinaHouse.

Không những góp phần thay đổi sân chơi dành cho các DJ tại Việt Nam. Thiện Hí còn hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất âm nhạc điện tử gạo cội khác trong ngành, để quảng bá tình yêu âm nhạc và văn hóa nhạc điện tử của mình.

Làm thế nào bạn bắt đầu làm DJ?

Tôi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ công việc chơi nhạc selecta tại một hộp đêm. Sau đó tôi dần có được cơ hội đứng chơi nhạc với tư cách là DJ chính thức từ một người bạn giới thiệu và thật may mắn khi được vào một club lớn nhất Việt Nam thời đấy và trở thành resident DJ vào năm 2002.

Từ EDM đến Trance và thậm chí cả dòng nhạc Vina House, bạn có thể nói thêm về diễn biến của Club tại Việt Nam từ khi trở thành DJ?

Thiện Hí: Ngày trước ở thế hệ của tôi, sự đa dạng và phong phú trong âm nhạc mà họ chơi sẽ khẳng định được chất lượng của DJ. Bây giờ ở club thì đa số DJ chơi nhạc rất giống nhau và họ lười để sáng tạo chất riêng trong âm nhạc.

Bạn có thể kể cho chúng tôi quá trình ra đời sản phẩm Anti-Skating. Và cách bạn xuất bản nó với label Black Hole Recordings?

Trong lần tổ chức festival Trance Family Vietnam và mời nghệ sĩ nước ngoài về Việt Nam là Alex M.O.R.P.H. Đây là cơ hội để những nghệ sĩ trong nước có cơ hội step up và làm việc với label hàng đầu. Chính Alex M.O.R.P.H đã gợi ý và tôi bắt tay vào sản xuất track đấy.

Đây là sản phẩm đầu tiên tôi giới thiệu bản thân ra cộng đồng quốc tế sau bao nhiêu năm cố gắng tưởng như bỏ cuộc giữa chừng.

Với niềm đam mê âm nhạc luôn bùng cháy, đã giúp tôi nhắc nhở bản thân không bị lạc hướng về con đường tôi đi. Sau 18 năm trôi qua, tôi đã đạt được bước đệm đầu tiên trên con đường nghệ thuật phía trước.

Vì vậy tôi nghĩ tên Anti-Skating là thích hợp nhất. Giống như trên thiết bị Turntable có chế độ anti-skating tonearm (cần trên máy) không bị rung giúp cho kim không bị lệnh khỏi đường ray của đĩa. Vào cuối ngày, tôi vẫn là DJ nên phải dính líu gì đó đúng không? (cười)

Dự định của anh trong tương lai là gì? Và có điều gì đặc biệt với nghệ danh Thiện Hí không?

Là một nghệ sĩ tự do tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Vì vậy xây dựng một label, tôi có thể hỗ trợ nhiều local artist hơn. Với một label tôi có thể thử nghiệm nhiều hơn vì sẽ không phải ràng buộc chơi thể loại nào.

Nếu có một sân khấu trên thế giới mà bạn muốn được xuất hiện nhất. Thì đó sẽ là nơi nào và tại sao?

Đó chính là lễ hội âm nhạc bãi biển Luminosity với Alex M.O.R.P.H! Chúng tôi đã là bạn từ khi bắt đầu nên sẽ rất tuyệt khi làm điều đó với anh ấy!

Source: Yeah1music

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments