DJ/Producer Hoaprox mang EDM kết hợp cùng giao hưởng tại lễ hội Oceanholic ở Nha Trang

  • ...

DJ/Producer Hoaprox đã mang đến một sự pha trộn hài hoà giữa EDM và giao hưởng tại lễ hội Oceanholic ở Nha Trang vào cuối tuần qua, làm dậy sóng các fan hâm mộ có mặt tại sự kiện

Hoaprox giữ vai trò Giám đốc Âm nhạc của Oceanholic – Festival âm nhạc được thành phố Nha Trang tổ chức để kích cầu du lịch. Nhà sản xuất sinh năm 1997 xuất hiện trong đêm thứ 2 với vai trò DJ chính.

Anh tạo nên sự khác biệt bằng việc đưa dàn nhạc giao hưởng Saigon Pop Orchestra lên sân khấu biểu diễn trực tiếp. Các producer trên thế giới từng tạo nên một loạt sản phẩm âm nhạc là sự kết hợp giữa giao hưởng và EDM. Nhưng làm chuyện đó trong một set nhạc kéo dài 60 phút trên sân khấu Festival là không nhiều.

Sự kết hợp giữa DJ và các nhạc công giao hưởng càng hiếm thấy trong các sự kiện âm nhạc tại Việt Nam. Đó là lý do Hoaprox nhận định anh đã đánh cược để thật sự tạo khác biệt trong ngày trở lại sân khấu quy mô hàng nghìn khán giả, nhưng cũng có khả năng phản tác dụng nếu sự pha trộn giữa 2 chất liệu âm nhạc không hài hòa.

Hai tháng chuẩn bị cho một tiếng “đốt cháy” sân khấu

Một tiếng của Hoaprox có sự hỗ trợ của MC Torich, cùng 2 ca sĩ trẻ Đặng Minh và Xesi. Nam DJ/producer chạy set nhạc bằng sự tiếp nối của hàng chục ca khúc, được phối mới hoàn toàn để hòa cùng dàn nhạc giao hưởng.

“Sân khấu Oceanholic đánh dấu sự trở lại của Hoaprox tại các lễ hội âm nhạc. Tôi mất 2 tháng để chuẩn bị ý tưởng và bắt tay sản xuất. Trong đó, gian nan nhất là quá trình làm việc cùng dàn nhạc do anh Trần Nhật Minh làm nhạc trưởng. Saigon Pop Orchestra là tên tuổi quen thuộc trong làng nhạc giao hưởng. Nhưng họ chưa từng biểu diễn khi kết hợp cùng EDM như trên sân khấu Oceanholic”, Hoaprox chia sẻ.

“Một loạt nhạc công đã quyết tâm thực hiện dự án này, dù là lần đầu tiên. Do đó, tôi chẳng có lý do gì để không cố gắng hoàn thành thử thách khó khăn bậc nhất từ khi theo đuổi sự nghiệp âm nhạc”, nam producer tiếp lời.

Các khán giả Nha Trang được trải nghiệm màu sắc âm nhạc mới từ sự cộng hưởng của EDM và dàn nhạc đánh trực tiếp. Hoaprox tỏa sáng ở vị trí “đắc địa nhất” của DJ. Bên cạnh đó, sự góp mặt của Saigon Pop Orchestra khiến sân khấu càng lộng lẫy.

Hoaprox truyền lửa cho khán giả bằng những sản phẩm nổi bật của anh, được phối mới như With You (Ngẫu hứng), Vô tình, Waiting For You, Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu (remix). Nam DJ/producer khiến khán giả vỡ òa khi giai điệu của những “siêu hit” Titanium (David Guetta ft Sia), Stay (The Kid LAROI ft Justin Bieber) hay Kill This Love (BlackPink) cất lên.

60 phút không có điểm “chết” của Hoaprox

Cho đến track nhạc cuối cùng là Stay, khán giả Nha Trang vẫn “cháy” cùng Hoaprox. MC Torich – người điều phối cảm xúc, khuấy động khán giả – gần như gục xuống sân khấu vì thấm mệt. Nhưng những khán giả vẫn bật nhảy, đưa tay hòa cùng điệu nhạc cho đến khi set nhạc đếm ngược đến nốt cuối.

Khoảnh khắc Hoaprox cùng dàn nhạc, MC Torich và các thành viên tham gia set nhạc cúi người cảm ơn trong tiếng hò reo của khán giả chứng minh đêm diễn kết thúc trọn vẹn. Set nhạc kéo dài 60 phút, nhưng gần như không có điểm “chết” sân khấu. Đây không phải là sân khấu Festival lớn nhất Hoaprox từng biểu diễn, nhưng là nơi khiến nam DJ/producer vỡ òa.

“Tôi đã làm được”. Hoaprox thốt lên khi chứng kiến khán giả hò hét cổ vũ, thậm chí tiếc nuối khi set nhạc đi đến hồi kết.

Hoaprox có thêm một bước ngoặt của sự nghiệp, khi kết hợp được 2 chất lượng cổ điển và EDM, tưởng chừng rất xa cách, bởi một thứ là âm thanh cất lên từ các nhạc cụ cổ điển, và thứ còn lại là âm thanh hiện đại, được xử lý trên các công cụ điện tử. Các khán giả đã quen với sự sang trọng của dàn nhạc giao hưởng tại nhà hát hoặc các sân khấu thuộc giới âm nhạc hàn lâm.

Sự xuất hiện của Saigon Pop Orchestra ở Oceanholic là một điển hình cho thấy trong âm nhạc không có ranh giới, chỉ là sự kết hợp sẽ cho ra kết quả thành công hay thất bại.

Sức hút của sân khấu Oceanholic tại Nha Trang là một phần trong màn hồi sinh của EDM, các lễ hội âm nhạc sau hơn 2 năm “đóng băng” vì dịch Covid-19. Hoaprox đánh dấu cột mốc mới cho sự nghiệp với tư cách là Giám đốc Âm nhạc của một Festival, được thành phố Nha Trang đứng ra tổ chức. Bên cạnh đó, đây là cú chạy đà để Hoaprox trở lại với nhiều dự án mới ở dòng EDM.

Đọc thêm
D-Infuture Bottom