in

iTunes “khai tử”: Nỗi ám ảnh tột độ đối với các DJ

Như Raver.vn đã đưa tin trước đây, Apple chính thức “khai tử” iTunes sau 18 năm hoạt động. Điều này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với những ai đang theo đuổi sự nghiệp là DJ/Producer.

Với phiên bản mới nhất là macOS Catalina, việc iTunes khai tử đồng nghĩa rằng các file thuộc dạng XML cũng sẽ biến mất theo, dẫn đến việc thao tác file này tại rất nhiều ứng dụng chơi DJ như Traktor, Serato, Rekordbox gặp nhiều khó khăn.

Định dạng file XML là một trong những tính năng quản lý, sắp xếp thư viện nhạc phổ biến được các DJ sử dụng, nhằm sắp xếp các bài nhạc vào từng danh sách phát (playlist) và sử dụng tuỳ chọn “Share iTunes Library XML with other applications” (Chia sẻ tập tin thư viện iTunes XML với các ứng dụng khác) nhằm dễ dàng chuyển dữ liệu giữa các ứng dụng làm nhạc với nhau.

Do vậy, việc cập nhật lên macOS Catalina đồng nghĩa với việc ứng dụng iTunes bị thay thế bởi ứng dụng Music, và do đó làm phá vỡ đường dây liên lạc giữa phần mềm phát nhạc chính chủ của Apple với các phần mềm DJ hiện có.

Trong thời gian qua, đã có một số DJs nâng cấp phiên bản Catalina (BETA), và các file .xml xuất ra để chơi trong các ứng dụng chơi DJ đều không có sự thao tác tương đồng, dẫn đến việc các file m4a, mp3 không thể chép được nhạc tại các ứng dụng độc lập, như Apple Music chạng hạn.

Vì vậy, Apple đã đưa ra lời khuyên cho các DJs cũng như biện pháp tạm thời là khoan cập nhật lên phiên bản hệ điều hành macOS mới nhất của hãng, cho tới khi các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với Music mới.

Tuy nhiên, phần mềm iTunes trên nền tảng Windows vẫn không có gì thay đổi; do đó nếu bạn đang sử dụng nền tảng của Microsoft thì không có vấn đề gì phải lo lắng.

Nguồn: VNReview

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

4 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

iTunes đã chính thức khai tử!

Bộ đôi DJ Vinjaz sẽ là nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn tại chuỗi sự kiện ADE 2019