spot_img
Saturday, December 2, 2023
HomeTin tứcQuốc tếĐổ lỗi vấn đề nhạc lậu do Soundcloud là đúng hay sai?...

Đổ lỗi vấn đề nhạc lậu do Soundcloud là đúng hay sai? Có thể kiếm tiền trên Soundcloud không?

Sau những drama gần đây về vấn đề liên quan đến Soundcloud, cộng đồng yêu âm nhạc đang vô cùng hoang mang. Đã có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc đổ lỗi vấn đề nhạc lậu do Soundcloud là đúng hay sai? Liệu có kiếm tiền trên Soundcloud được không?” Hãy cùng Raver.vn giải đáp vấn đề này nhé.

Ngay vào ngày hôm qua, trước tình trạng một nghệ sĩ công khai tuyên bố xóa tài khoản Soundcloud, Tenkitsune – một producer trẻ tuổi đã bày tỏ quan điểm riêng của bản thân trên Facebook xung quanh việc Soundcloud có lỗi trong việc cho phép đăng tải những sản phẩm lậu, và kiếm tiền trên Soundcloud liệu có khả thi hay không.
Quan điểm đầu tiên mà anh chia sẻ là: Soundcloud là một platform distribution ( một nền tảng phân phối các sản phẩm âm nhạc ) chứ không phải là ổ buôn lậu nhạc như nhiều người cho rằng là vậy.
Có thể mọi người không biết, Soundcloud là một trang nhạc chia sẻ trực tuyến có trụ sở tại Đức, được thành lập vào năm 2007. Mục đích của Soundcloud là thành một môi trường giúp những nghệ sĩ có cơ hội được thể hiện bản thân qua những sản phẩm của mình đến với người khác. Khác với những nền tảng khác như Patreon, bạn có thể thưởng thức bất kỳ sản phẩm nào mà hoàn toàn miễn phí.
Vì thế, định hướng thành 1 nơi phân phối nhạc “lậu”, nhạc vi phạm bản quyền như mọi người bày tỏ là không hề có.
Vậy “Liệu người dùng Soundcloud có thể kiếm được tiền qua nền tảng này không ?”, câu trả lời là “Có!”Anh có chia sẻ đến với một nền tảng con thuộc Soundcloud – Repost Network – Nơi mà sẽ trả tiền cho lượt streaming trên sản phẩm của bạn. Và thông tin này có thể dễ dàng chỉ cần một cú pháp tìm kiếm đơn giản
Ở phần cuối bài, anh còn khẳng định rằng, những nghệ sĩ trong nước nên hiểu rõ thêm về nền tảng mình đang sử dụng, chứ không phải công kích chúng. Thậm chí, anh còn bày tỏ cảm xúc của mình về ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam nếu để nói phát triển thì thực sự vẫn còn rất là xa.
Theo các bạn, các bạn nghĩ sao về vấn đề này ? Hãy chia sẻ cho Raver.vn biết nhé !

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments