Hàng loạt nghệ sĩ EDM “phẫn nộ” trước vụ sát hại của George Floyd

...

Vụ việc cảnh sát da trắng sát hại người đàn ông da đen – George Floyd vừa qua đã dẫn lên làn sóng biểu tình mạnh mẽ từ người dân, đồng thời khiến hàng loạt các nghệ sĩ góp tiếng nói của mình để phản đối nạn “phân biệt chủng tộc”.

Mới đây, vụ việc cảnh sát người da trắng đè lên cổ một người da đen – George Floyd (46 tuổi) tại thành phố Minneapolis khiến anh tắc thở và tử vong. Các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp cả nước Mỹ trong suốt thời gian qua, khiến Cục Điều tra Liên bang (FBI) vào cuộc điều tra diện rộng.

Những bất ổn xảy ra trên khắp nước Mỹ nhiều ngày qua đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn.

Hiện tại, 4 cảnh sát liên quan tới vụ việc nêu trên đã bị sa thải, trong đó có viên cảnh sát Minneapolis – Derek Chauvin vừa bị khởi tố về tội giết người cấp độ 3.

Rất nhiều nghệ sĩ đình đám trên làng âm nhạc toàn cầu, kể cả ngành âm nhạc đều lên tiếng phẫn nộ khắp các trang mạng xã hội như: Marshmello, Allison Wonderland, A-Trak, Kayzo, Valentino Khan, San Holo, Carnage… với dòng hashtag #JusticeForGeogeFloyd (công lý cho George Floyd) hiện là hashtag Top 1 trending trên Twitter.

Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ còn gây quỹ cho gia đình bị hại về mặt “tổn thất tinh thần” sau vụ việc này xảy ra.

View this post on Instagram

#justiceforgeorgefloyd

A post shared by marshmello (@marshmellomusic) on

Nguồn: Billboard

Đọc thêm
D-Infuture Bottom
Raver.vn