Hoàng Thùy Linh – Để Mị Nói Cho Mà Nghe

  • ...

Sau bản hit Bánh Trôi Nước oanh tạc khắp mọi mặt trận thì Hoàng Thùy Linh đã ra mắt thêm một ca khúc mang âm hưởng dân gian cùng kết hợp cùng với màu sắc điện tử cực kì thú vị.

Trong bài hát mới, Hoàng Thùy Linh hóa thân vào nhân vật Mị trong tác phẩm văn học nổi tiếng “Vợ Chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài. Mang màu sắc vui nhộn, bài hát nói lên những khát khao tuổi trẻ, khuyến khích các bạn thanh niên hãy làm những điều mình thích và đam mê vì thời gian sẽ trôi rất nhanh.

Ca khúc khéo léo lồng những chi tiết, những câu nói xuất hiện trong tác phẩm như “Mị đang còn trẻ, Mị muốn đi chơi”, “tiếng sáo gọi bạn tình” trong tác phẩm, song song với đó là những lời ca hiện đại và “trending” như “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này”.

Phần âm nhạc đã cho thấy sự sáng tạo của ca khúc. Còn về phần MV thì phải kể đến sự lồng ghép tinh tế nhiều tác phẩm văn học như “Lão Hạc”, “Chí Phèo”,… Cho thấy rằng, nội dung MV như muốn nhắc lại các tác phẩm văn học bất hủ một thời, giúp gìn giữ và lưu truyền bản sắc văn hóa dân tộc.

Còn bây giờ thì hãy cùng Raver.vn thưởng thức ca khúc đặc biệt này nhé.

Đọc thêm