Hoaprox kết hợp cùng Linh Cáo ra mắt ca khúc mới “Anh Ơi Có Biết”

  • ...

DJ/Producer Hoaprox kết hợp cùng Linh Cáo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới – Anh Ơi Có Biết. Đây là một trong những sản phẩm được mong chờ nhất từ các fan hâm mộ của 2 nghệ sĩ nêu trên nói chung.

Ca khúc Anh ơi có biết được Hoaprox và Linh Cáo ấp ủ trong 3 năm. Sau 2 lần trì hoãn quay MV vì dịch Covid-19, cuối cùng MV Anh ơi có biết đã được trình làng khán giả vào tối 14/7. Hoaprox đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc cho Anh ơi có biết, kết hợp phần sáng tác và chất giọng của Linh Cáo, cho ra ca khúc bắt tai và khác lạ so với thị trường nhạc Việt.

Màu sắc EDM độc đáo của Hoaprox

Hoaprox pha trộn một loạt chất liệu âm nhạc vào bản phối, từ dream pop, future bass, trap… nhà sản xuất gen Z gọi chung đây là ca khúc electronic. 

Anh ơi có biết khởi đầu chậm rãi bằng màu sắc ma mị, đưa người nghe chìm vào không gian mập mờ của dream pop. Đến điệp khúc, màu sắc điện tử thể hiện rõ, đẩy tiết tấu. 

Và những đoạn điệp khúc tiếp theo đẩy cảm xúc người nghe đến cao trào, khi một loạt chất liệu âm nhạc được Hoaprox pha trộn để nâng đỡ giọng hát Linh Cáo phát huy tốt nhất.

Hoaprox chia sẻ về dự án anh ơi có biết: “Ngay từ lần đầu nghe giai điệu ca khúc, tôi đã thích. Nhưng sau 3 năm, qua một loạt bản chỉnh sửa, sản phẩm cuối cùng mới ra đời. Anh ơi có biết đã có giai điệu rất hay. 

Do đó, việc của tôi là tập trung đưa nền nhạc nâng đỡ cho giai điệu đó. Các khán giả đã quen một Hoaprox luôn đặt drop ở các ca khúc. 

Nhưng với Anh ơi có biết, tôi không đặt drop, bởi giai điệu của ca khúc đã đủ hay”.

Nữ ca sĩ Linh Cáo tiết lộ Anh ơi có biết đã có bản phối sơ bộ đầu tiên.

Thế nhưng, khi hợp tác cùng Hoaprox và được nghe bản phối, Linh Cáo tự nhủ không thể có bản phối tốt hơn. Do đó, cô quyết tâm làm việc cùng Hoaprox, bỏ qua mọi rào cản để hướng đến mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ca khúc.

Linh Cáo chia sẻ cô viết ca khúc vào năm 2019. Thời điểm đó, cô đang yêu đơn phương một chàng trai ở xa, nhưng mối tình không thành. Bài hát ra đời cũng là câu chuyện yêu kết thúc. 

“Bài hát được viết ra từ cảm xúc thật nên đầu tư rất kỹ về mặt câu từ. Linh đã cố gắng tìm ra những từ đắt nhất. Trừ điệp khúc lặp lại, các verse kia đều có từ ngữ khác biệt, đó là sự chỉn chu mà Linh muốn mang tới cho khán giả của mình”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Khi ca khúc trôi về cuối, một giọng ca nam bất ngờ xuất hiện để hỗ trợ cho Linh Cáo. Đây là điểm nhấn giúp Anh ơi có biết đi đến mạch cảm xúc mới, trước khi vào điệp khúc quyết định, thăng hoa nhất. Theo tiết lộ của ê-kíp, giọng ca nam hỗ trợ cho Linh Cáo là Đặng Minh, một nghệ sĩ trẻ sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Mời các bạn thưởng thức ca khúc Anh Ơi Có Biết dưới đây và để lại cảm nhận.

Đọc thêm