spot_img
Tuesday, September 26, 2023
HomeTin tứcLàm thế nào để phòng ngừa virus Corona?

Làm thế nào để phòng ngừa virus Corona?

Do sự bùng phát của dịch bệnh Coronavirus đang diễn ra hết sức phức tạp, các hoạt động cũng như những sự kiện sắp diễn ra đều gần như bị trì hoãn tạm thời để đảm bảo sức khoẻ của mọi người. Làm thế nào để phòng ngừa dịch bệnh Cornavirus?

https://songhanpoo.xyz/tin-tuc/le-hoi-thai-lan-legends-festival-thong-bao-huy-vi-btc-lo-lang-lay-nhiem-virus-corona/

Theo Zing, Hồ Bắc có 56 ca tử vong mới vào ngày 2/2, Trùng Khánh cũng ghi nhận 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì bệnh hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra lên 362.

Theo cập nhật của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục tính đến sáng 3/2 là 17.205, với 2.829 ca mới phát hiện trong ngày hôm qua.

Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 3/2 báo cáo 56 ca tử vong, kỷ lục mới về số người tử vong trong một ngày.

Trong ngày 2/2, Trùng Khánh cũng có một trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì bệnh hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra lên thành 362.

Virus corona chủng mới, còn gọi là 2019-nCoV hay virus Vũ Hán, lần đầu được phát hiện lây sang người hồi thàng 12 tại Vũ Hán, tỉnh lỵ tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc.

Đến nay, mới chỉ có một ca tử vong được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc sau khi Philippines hôm 2/2 thông báo về trường hợp một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi, ca nhiễm thứ 2 ở đảo quốc, qua đời.

Vũ Hán và gần 20 thành phố xung quanh thuộc Hồ Bắc đã bị đặt trong tình trạng cách ly nhằm khống chế sự lây lan của virus.

Ôn Châu, thành phố công nghiệp thuộc tỉnh Chiết Giang, hôm 2/2 trở thành địa phương đầu tiên bên ngoài Hồ Bắc áp dụng biện pháp phong tỏa.

Vũ Hán đã tăng cường nỗ lực chống dịch hôm 2/2 với quy định mới cho phép lực lượng chức năng đưa bất cứ ai bị nghi ngờ nhiễm virus hoặc đã tiếp xúc gần với người bệnh vào cơ sở cách ly, dù họ muốn hay không.

Tính từ thời điểm viết bài thì các hoạt động dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian gần đây đều bị trì hoãn để đảm bảo sức khoẻ của mọi người. Trong số đó phải kể đến: Bích Phương tạm hoãn bán vé liveshow đầu tiên của mình, lễ họi Legends Festival bị hoãn vô thời hạn…

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONAVIRUS?

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona:

 1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
 3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
 4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
 5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
 8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Đối với những trường hợp vừa trở về từ Trung Quốc, cần lưu ý một số điều sau:

 1. Tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Để được hỗ trợ khi cần, cần khai báo với các cơ sở ở nơi gần nhất
 2. Phải thông báo ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu xuất hiện các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, đồng thời cần đeo khẩu trang bảo vệ
 3. Để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất, cần gọi điện trước để thông tin về triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây.

Đối với những trường hợp đến Trung Quốc, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Không nên đến Trung Quốc trong dịp này nếu không có việc thực sự cần thiết
 2. Với những trường hợp bắt buộc, hạn chế ra khỏi nhà, áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế
 3. Phải thông báo ngay đến có sở y tế gần nhất nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở để được tư vấn, thăm khám, điều trị kịp thời
 4. Để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất, cần gọi điện trước để thông tin về triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây.

Nguồn: Zing.vn, VINMec

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments