in ,

Martin Garrix: “Sự ra đi của Avicii khiến các DJs đoàn kết gần nhau hơn”

Đã hơn một năm trôi qua, nhưng sự ra đi của Avicii để lại rất nhiều đau buồn cho cả ngành âm nhạc trên toàn cầu. Đây cũng chính là bài học vô cùng quý báu cho các nghệ sĩ, đặc biệt là các DJ về sức khoẻ tinh thần cũng như những áp lực đằng sau ánh hào quang.

Từ ngày Avicii qua đời vào tháng 4/2018, rất nhiều DJs trên thế giới đều dành thời gian nghỉ ngơi – huỷ một số các show diễn của mình. Riêng cho Hardwell thì anh ấy đã quyết định dừng lưu diễn vô thời hạn, nhưng vẫn tiếp tục hoàn thành các sản phẩm âm nhạc của mình.

Martin Garrix đã có những chia sẻ đầu tiên về bạn đồng nghiệp của mình – Avicii dẫn trích trong buổi phỏng vấn của báo Hà Lan – Het Paool.

“Tôi thực sự bị ảnh hưởng nặng nề từ sự ra đi của anh ấy. Chúng tôi là bạn tốt của nhau và thường xuyên đi lưu diễn chung.

Tôi có thể nhận thấy rằng cuộc sống đã không còn nhiều ý nghĩa với anh ta. Quyết định dừng lưu diễn của anh hẳn đã rất khó khăn, nhưng đó là một một điều đúng đắn. Từ dạo đó chúng tôi ít nói chuyện với nhau hơn, nhưng tôi cứ nghĩ là anh ấy vẫn ổn…

Từ sau cái chết của anh ấy đã có vô số các nghệ sĩ đã khuyên nhủ mình “Martjn ơi, cậu cứ bình tĩnh lại!” Hầu như các DJs/Producers đã để ý và quan tâm lẫn nhau, thậm chí còn hỏi các câu hỏi đơn giản như: “Bạn đã dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ không?”

Tất nhiên, áp lực trong công việc gây ảnh hưởng về thể chất lẫn tinh thần nữa đó. Đó là một cuộc sống đầy cam go, khi bạn đứng trước hàng trăm ngàn người, và còn ở mặt khác là bạn nằm trên giường một mình. Tuy nhiên, tôi đã có một đội ngũ tuyệt vời và làm việc rất chuyên nghiệp, bài bản.

Ở thời điểm này, gia đình tôi đến thường xuyên và thậm chí là còn có những người bạn thân ấu bên cạnh tôi. Điều này thật đẹp đẻ, nhưng họ luôn luôn đồng hành và bảo vệ tôi trong sự nghiệp của mình.”

Martin Garrix tại buổi phỏng vấn với báo Hà Lan – Het Paool

Vấn đề trầm cảm hiện nay đã và đang xảy ra trong ngành âm nhạc toàn cầu, nhất là cộng đồng âm nhạc điện tử. Cũng từ những vụ nêu trên mà rất nhiều chiến dịch phòng chóng trầm cảm đã được huy động để các bạn trẻ tìm kiếm sự giúp đỡ và tìm kiếm phương pháp điều trị.

Hãy nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân, bạn bè xung quanh nếu bạn đang có dấu hiệu trầm cảm, hoặc bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia tâm lý để được điều trị kịp thời!

Nguồn: Your EDM

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

11 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Nintendo tri ân Avicii bằng tựa game “Avicii Invector”

Liveshow đầu tiên của Đen Vâu “cháy vé” chỉ trong vòn vẹn 8 phút!