MÊ HOLIDAY: Hành trình âm nhạc từ Hà Nội, HCM đến trái tim người yêu nhạc cả nước.

  • ...

MÊ Holiday là một trong những sự kiện âm nhạc quy tụ số lượng DJ nhiều nhất Việt Nam. Sự trở lại hoành tráng tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội lần này, từ ngày 24.12.2020 đến ngày 27.12.2020.

MÊ |HOLIDAY| đem đến 40 DJs chơi nhạc liên tục từ 24,25,26,27 tháng 12 này. 6 stage sẽ đc dẫn dẵn bằng âm nhạc bởi các dj tên tuổi hàng đầu Việt Nam HOÀNG ANH, KAISER T, THUC, KAROO DINH, KHOA TRAN, SILVER, MY NGUYEN, HUYÊN, LING:CHI, SEVEN EIGHTS, TIÊN LÊ, TÙNG NT, GD……

Để biết MÊ bắt đầu từ đâu và do ai thì ngày hôm nay chúng tôi xin được phỏng vấn với một bạn trẻ yêu nhạc có cái tên rất thú vị HUYÊN.

Xin chào Huyên ! Chúng tôi xin phép phỏng vấn bạn một chút được không ? Vì được biết bạn là người tạo ra MÊ ?

MÊ, MÊTV là thượng hiệu hay còn được gọi là label của Huyên cùng những người bạn yêu âm nhạc tuyệt vời. Với mục đích tổ chức các sự kiện âm nhạc nhỏ và vừa, tạo ra sân chơi cho cộng đồng dj khắp cả nước và những người yêu âm nhạc tham dự.

  • Bạn có phải là một DJ ? ngoài công việc DJ bạn làm gì ?

Huyên: Tôi là một underground dj trong giới DJ trẻ Việt Nam hiện nay. Ngoài là DJ thì tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên kịch – điện ảnh tại trường Đại học VHNT Quân Đội.

Được sống và học tập trong môi trường nghệ thuật cùng với việc được tham gia những event âm nhạc điện tử trong vai trò là DJ khi còn theo học trên ghế nhà trường của Vietnam Trance Lover, Hanoi Trance Family, Hanoi Edm Party với các sự kiện: Hanoi Trance Night, UD, Trance Session, Tê,…

Cùng với đó là việc được ra nước ngoài làm Resident DJ cho một club lớn, tôi đã cùng những người bạn tuyệt vời tạo ra một thương hiệu riêng với tên gọi là: MÊ

  • Với cương vị một nhà sản xuất cũng như một dj góp mặt trong chương trình này, anh có kì vọng gì ở đêm nhạc?

Huyên: Với sự xuất hiện tại bản đồ âm nhạc Việt Nam, tôi muốn mở rộng quy mô của sự kiện ngày một lớn hơn với tương lai là một Festival với 10000 người tham dự.

Cùng với số lượng người tham dự sự kiện sau có xu hướng tăng nhiều hơn so với sự kiện trước, chúng tôi đã và đang nghĩ về viễn cảnh cho việc đó.

Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi các sự kiện đa dạng và lễ hội âm nhạc cũng sẽ có nhiều phiên bản đa sắc màu với nhiều thể loại khác nhau xung quanh chúng ta. Suy cho cùng, tôi muốn đưa âm nhạc của tất cả DJ khắp cả nước đến được với người yêu âm nhạc và lan tỏa ra khắp mọi nơi trên thế giới trong tương lai.

  • Điểm đặc biệt của đêm nhạc là gì?

Điểm đặc biệt của đêm nhạc là sự xuất hiện cùng lúc của 3 sân khấu. Dù không lớn nhưng mỗi sân khấu sẽ mang những màu sắc âm nhạc khác biệt. Đó là House, Techno, Trance.

3 dòng nhạc điện tử giàu cảm xúc bậc nhất trên thế giới hiện nay. Sự quy tụ của 40 djs tại rất nhiều sân khấu là điều mà không phải sự kiện nào cũng có thể làm được

Nếu là một người yêu nhạc và đi nghe nhạc, tôi rất rất hạnh phúc nếu được trải nghiệm điều đó. Vừa có thể nghe house ở sân khấu này lại vừa có thể sang sân khấu kia nghe Techno rồi cùng nhắm mắt nghe Trance tại sân khấu khác.

Quả thực đó là một trải nghiệm rất tuyệt. Nơi mà tất cả các fan của rất nhiều thể loại nhạc khác nhau có thể đến giao lưu và cùng nghe thứ âm nhạc mà họ thích. Đó chẳng phải là một điều rất đặc biệt hay sao.

  • Tại sao anh lại đặt tên show nhạc là MÊ ?

Tôi đặt tên là vì trong chữ “Mê” có rất nhiều thứ tuyệt vời. Bạn có thể mê âm nhạc, mê một bữa tiệc, mê một sự kiện, mê một dj nào đó. Mê một địa điểm nào đó. Mê mọi thứ mà bạn có thể mê.

Huyên chia sẻ

Khi nghe nhạc, cảm giác hạnh phúc mê man khi bạn nghe đúng bài mà chạm đến trái tim của bạn. Bạn mê mẩn khi nghe đi nghe lại bài hát đó.

Thực sự từ có rất rất nhiều nghĩa và có thể kết hợp được với rất rất nhiều thứ. Đơn giản nhất, khi nghĩ đến chúng tôi, bạn đã mê rồi.

  • Và Tại sao anh lại chọn thời điểm này để tổ chức show nhạc trong khi cuối năm có nhiều show nhạc diễn ra ?

Huyên: Tôi chọn thời điểm này vì tôi biết đây là lúc thích hợp để khép lại một năm 2020 đầy biến động.

Tôi biết dịp cuối năm là lúc rất nhiều sự kiện được diễn ra, nhưng với một màu sắc đặc biệt, với một sự kiện quy tụ số lượng lớn dj như vậy thì không có sự kiện nào có được điều này.

Bạn có thể thấy ở mỗi sân khấu, chúng tôi đều có những dj tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng của họ. Có thể nói là top 10 những dj của Việt Nam! hiện nay.

Có thể kể đến anh Hoàng Anh DJ số 1 Việt Nam cũng như là giám khảo của rất nhiều chương trình về âm nhạc điện tử nổi tiếng. Anh Kaiser T, người đã biểu diễn ở hầu khắp các Festival âm nhạc trong và ngoài nước. Anh THUC, người được mệnh danh là ông hoàng nhạc đẹp của Việt Nam. Anh Khoa Trần, là một trong những Producer nổi tiếng nhất của cộng đồng Trance Việt Nam. Hay chị My Nguyen, nữ DJ Techno chơi tại Boiler Room của Việt Nam. Hay rất rất nhiều bạn dj trẻ rất tài năng khác.

Với dàn DJ như vậy thì có thể nói không phải sự kiện nào cũng có thể quy tụ họ lại và chơi một sự kiện lớn đến như vậy. Đây có thể nói là một dịp đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam trong năm nay.

  • Trong 1 chuỗi MÊ, tôi thấy trong đó có chương trình thiện nguyện và ý nghĩa đằng sau mỗi chương trình, anh có thể kể 1 vài hoạt động và hoạt động của MÊ Vol 13 ?

:Trong tất cả các số MÊ trước đây, tôi có làm một vài số MÊ với mục đích quyên góp lợi nhuận của sự kiện cho đồng bào Miền Trung đang phải khó khăn chống lại bão lũ lịch sử.

Từ Mê Vol.10 tôi đã làm điều này. Trước đây tôi có tổ chức sự kiện quyên góp cho các cháu và người dân trên vùng cao, vùng núi Tây Bắc nên khi làm, tôi cũng ấp ủ muốn làm một sự kiện như vậy.

Vì thế mà MÊ VOL.13, tất cả các nghệ sĩ dj tham dự chương trình đều không lấy catse và toàn bộ doanh thu của ngày hôm đó dùng vào việc ủng hộ Miền Trung.

Trong tương lai, tôi rất muốn làm một sự kiện trên vùng cao. Và tất cả lợi nhuận của sự kiện tôi cũng muốn ủng hộ cho người dân nơi đây.

Vừa là để mọi người đến đó tham dự sự kiện, kích cầu du lịch, vừa để gây quỹ ủng hộ người dân vùng đó. Quả thực tôi luôn ấp ủ muốn làm điều đó. Vì vậy trong năm 2021, tôi sẽ cố gắng làm được điều này.

Cảm ơn anh đã trả lời những câu hỏi này. Chúc anh và MÊ sẽ thành công trên con đường lan toả âm nhạc đến với mọi người và đạt được những mục tiêu trong thời gian tới !

tìm hiểu thêm về “MÊ” tại đây.

Đọc thêm