spot_img
Monday, April 15, 2024
HomeTin tứcNghệ sĩ nào kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​Spotify?

Nghệ sĩ nào kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​Spotify?

Nghệ sĩ nào kiếm tiền nhiều nhất Spotify? Đó là câu hỏi mà Top Dollar muốn trả lời trong phân tích mới nhất của họ.

Dựa vào sự phỏng đoán và một vài thông tin ít ỏi từ hợp đồng họ đã đưa ra những con số tương đối chính xác . 

“Chúng tôi đã trích xuất 100 nghệ sĩ hàng đầu dựa vào các lượt phát trên Spotify. Không bao gồm những nghệ sĩ đã qua đời. 

Sau đó, chúng tôi tính toán tổng thu nhập của mỗi người (giả sử rằng một lượt phát tương đương với 0,0049 đô la). Và giảm một nửa tổng con số vì các nghệ sĩ hàng đầu chỉ nhận được khoảng 50% doanh thu ”.

Theo nghiên cứu, Drake thống trị thu nhập trên nền tảng, với số tiền ước tính là 52.546.150 USD. Anh kiếm được nhiều hơn 37% so với Bad Bunny đứng ở vị trí thử 2 trong BXH. 

Tuy nhiên, bài hát có doanh thu cao nhất lại là “Shape Of You” của Ed Sheeran. Top Dollar  ước tính ca khúac đã mang về anh khoảng 6,566,000 USD.

Halsey, Dua Lipa, The Weeknd, Cardi B, Billie Eilish, Ariana Grande, Ozuna, Justin Bieber, Post Malone. Và nhiều nghệ sĩ khác cũng lọt vào danh sách những người có thu nhập cao nhất, cùng với nghệ sĩ nhạc điện tử duy nhất – The Chainsmokers.

“Closer” là một trong những bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify với 1,9 tỷ lượt phát. Chỉ riêng cho ca khúc này đã giúp bộ đôi kiếm được khoảng 4.699.100 USD. “Something Just Like This” cũng mang về cho bộ đôi này 3.557.400 đô với 1,5 tỷ lượt truyền trực tuyến. Major Lazer, DJ Snake với “Lean On” ft. MO cũng mang về 3.503.500 đô với 1,4 tỷ lượt nghe.

Tính riêng The Chainsmokers đã có tổng cộng 7,2 tỷ lượt stream. Với tổng thu nhập ước tính là 17.672.812 USD chỉ từ Spotify.

Báo cáo đầy đủ có sẵn để xem xét ở đây .

Bảng thống kê những nghệ sĩ có doanh thu khủng nhất Spotify.

H/T EDM.com | Ảnh qua Rukes.com

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments