spot_img
Monday, April 15, 2024
HomeTin tứcNông dân Ấn Độ dùng nhạc điện tử để xua đuổi châu...

Nông dân Ấn Độ dùng nhạc điện tử để xua đuổi châu chấu trên những cánh đồng

Nạn côn trùng phá hoại mùa màng tiếp tục diễn ra tại Ấn Độ, do một số lượng lớn các con côn trùng như cào cào, châu chấu xuất hiện dày đặc chưa từng có trên các trang trại của người dân. Nhiều nông dân tại Ấn Độ cố gắng tìm cách để chiến đấu chống lại các loài côn trùng gây hại đang tàn phá mùa màng của họ.

Theo một số tin tức mới đây được công bố trên tạp chí The Straits Times có trụ sở tại Singapore cho biết, nông dân tại Ấn Độ đã đốt pháo, gõ nồi niêu xoong chảo, và thậm chí khiêng loa thùng ra giữa đồng ruộng bật nhạc điện tử (EDM) để xua đuổi cào cào và châu chấu.

Các cuộc xâm lược của châu chấu từ xưa tới nay luôn là điều tồi tệ nhất mà những người nông dân đã phải trải qua trong suốt 26 năm và các quan chức địa phương đã đấu tranh rất nhiều trong nỗ lực của họ nhằm ngăn chặn sự phá hoại chúng.

châu chấu

Để tìm kiếm thức ăn do thảm thực vật bị giảm sút trong những tháng mùa hè, những con châu chấu đã “ập xuống” các trang trại ở Ấn Độ và tiêu diệt nhiều loại cây trồng có giá trị, cắt giảm thu nhập của nông dân trong đại dịch toàn cầu.

Châu chấu sa mạc được coi là loài nguy hiểm nhất trong số tất cả loài di cư gây hại vì khả năng sinh sản nhanh và tốc độ tàn phá mùa màng. Một con châu chấu cái có thể đẻ hơn 150 quả trứng trong một bọc trứng. Sau khoảng 2 tuần, trứng nở thành những con châu chấu non gọi là “hopper”. Những con hopper không cánh phát triển trong một tháng trước khi có thể bay, trưởng thành rồi lại đẻ trứng.

châu chấu

Một chuyên gia của FAO (Tổ chức nông lương Liên Hợp Quốc chia sẻ: “Nó giống như một đám cháy rừng. Nếu đám châu chấu mới xuất hiện như đốm lửa trại, chỉ cần dập tắt nó. Nhưng nếu bỏ lỡ, nó sẽ trở thành một trận hỏa hoạn lớn. Khi đó, muốn kiểm soát sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều”. Đại dịch lần này được đánh giá gây hại nghiêm trọng cho các quốc gia có liên quan.

châu chấu

Châu chấu được xem là loài phá hoại sản xuất nông nghiệp trong nhiều thế kỷ, tàn phá hoa màu tại mỗi nơi chúng dừng chân cũng như đe dọa nghiêm trọng tới giao thông, an ninh hàng không. Châu chấu bao phủ mặt đất và ăn mọi thứ chúng có thể tìm thấy, trước hết là thảm thực vật, cây cỏ, hoa lá.

Source: EDM

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments