“Po-uta”: AI voicebank được tạo ra từ giọng hát của Porter Robinson

...

Yamaha ra mắt voicebank “Po-uta” cho phần mềm VOCALOID6, được dựa trên giọng hát của ca sĩ-nhạc sĩ và nhà sản xuất Porter Robinson.

Về “Po-uta”

“Po-uta” voicebank là một sự hợp tác giữa Porter Robinson và Yamaha, cho phép người dùng của VOCALOID6 tạo ra giọng hát giống như giọng của Porter Robinson. Voicebank bao gồm các mẫu giọng hát của Porter Robinson, đã được xử lý và tối ưu hóa để sử dụng với VOCALOID6.

Về VOCALOID6 

VOCALOID là một công nghệ và phần mềm tổng hợp giọng hát được phát triển bởi Yamaha vào năm 2003, tạo ra giọng hát cho các bài hát dựa trên lời và giai điệu đầu vào. Tổng hợp các giọng hát khác nhau đơn giản như việc chuyển đổi giữa các bộ giọng, được tạo ra từ các giọng của con người thực.

Phát hành vào tháng 10 năm 2022, VOCALOID6 có tính năng động cơ tổng hợp VOCALOID: AI, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp giọng hát tự nhiên và phong phú hơn. Các bài hát VOCALOID sử dụng công nghệ này đã tạo nên một thế hệ âm nhạc mới, có vô số người hâm mộ và người nghe trên toàn thế giới.

Sử dụng tính năng “Style Presets” của VOCALOID, người dùng có thể chọn từ mười ba style presets để tự động điều chỉnh phong cách giọng hát, tông màu và nhiều hơn nữa. Điều này làm cho việc tái tạo giọng hát được sử dụng trong các bản hit như “Shelter” hoặc “Musician” trở nên dễ dàng hơn.

Để thể hiện khả năng của Po-uta, Porter đã tạo ra một bài demo mang tên “Humansongs”. Thưởng thức “Humansongs” dưới đây!

D-Infuture Bottom
Raver.vn