Sau Rap Việt, MV “Walk On Da Street” của 16 Typh có gì đặc biệt?

...

Vừa mới đây, hai rapper đại diện 16 Northside – 16 Typh và 16 BRT vừa cho ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Walk On Da Street, kết hợp cùng 16 BRT. Sản phẩm được giới trẻ đam mê Hip-Hop đặc biệt quan tâm có điều gì đặc biệt? Hãy cùng Raver.vn khám phá qua bài viết sau đây.

16 Typh 16 BRT là bộ đôi rapper đến từ 16 Northside với tình anh em 10 năm bền chặt đáng ngưỡng mộ.

Cùng hoạt động trong 16 Northside, cùng đi thi Rap Việt, cùng xuất hiện trong nhiều show diễn từ Bắc vào Nam, 16 Typh16 BRT chính là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em được giới underground nể trọng. 2 năm kể từ lần cuối ra nhạc chung, bộ đôi quyết định thực hiện 1 MV đậm đặc chất Hip Hop, đặc biệt là chất liệu đường phố – nơi văn hóa Hip Hop ra đời và phát triển mạnh mẽ. 

Quá trình thực hiện Walk On Da Street (WODS) khá thú vị. Thay vì viết lời rap trên beat có sẵn, 16 Typh và 16 BRT đã ghép những đoạn freestyle ngẫu hứng của mình thành một bài nhạc hoàn chỉnh, hạn chế tối đa sự chỉnh sửa câu từ để giữ nguyên tinh thần ban đầu của bài hát.

Sau đó, anh bắt tay cùng producer NVM tham gia sản xuất, hoà âm, phối khí cho WODS thay vì sử dụng beat trên mạng. Đây cũng là lần đầu tiên 16 Typh tham gia trực tiếp vào quá trình làm beat cho bài nhạc của mình từ những bước đầu tiên. Ngoài ra, nam rapper sinh năm 1994 cũng tham gia vào vai trò Art Director của sản phẩm lần này.

16 Typh ngoài việc thực hiện lời rap của mình. Anh còn đảm nhiệm hai vai trò quan trọng như làm beat cũng như tham gia vai trò Art Director cho sản phẩm Walk On Da Street.

Nếu các bạn có theo dõi 16 Typh và 16 Brt từ những sản phẩm trước đó như: Quan điểm, Sử dụng,… khán giả sẽ thấy rõ sự thay đổi trong cách chọn lọc câu chữ của bộ đôi này. Phần lời rap trong Walk On Da Street tuy đậm chất “gang”, ngông với những câu từ “flex” vô cùng ngổ ngáo, nhưng vẫn rất văn minh và sạch.

Thậm chí ca khúc WODS còn nhắc đến nghệ sĩ Chí Tài – nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng trong hoạt động nghệ thuật nước nhà suốt thời gian qua.

16 Typh và 16 BRT mang đến sản phẩm âm nhac Walk On Da Street với thông điệp sâu sắc trong giới Hip-Hop, nhưng phong cách cũng “bụi bặm” không thua kém!

Chia sẻ về ca khúc Walk On Da Street, 16 Typh cho hay:

Xuất phát từ tinh thần trong bài rap, tôi muốn mang đến cho khán giả màu sắc Hip Hop đường phố bằng góc nhìn của chính chúng tôi – những rapper, dancer, artists đang hoạt động trong nền văn hoá này.

Sau này dù 5 năm hay 10 năm xem lại, tôi và các anh em 16 Northside vẫn sẽ gật gù: Đây là tinh thần Rap Việt, Hip-hop Việt 2021 mà chúng ta đã trải qua cùng nhau. Đặc biệt, MV này hoàn toàn là sự hỗ trợ, đồng hành từ các anh em Hip-hop mà không có bất kì nhãn hàng hay nhà tài trợ nào”.

Được biết, ca khúc mới này sẽ được 16 Typh 16 BRT biểu diễn trong loạt show diễn từ Bắc vào Nam – trong đó có Rap Việt All-Star Concert sắp diễn ra vào ngày 10/4 tới.

Mời các bạn thưởng thức Walk On Da Street dưới đây và để lại cảm nhận nhé!

Đọc thêm
D-Infuture Bottom
Raver.vn