Loading...

Siêu lễ hội Tomorrowland 2021 chính thức hủy bỏ: "Chúng Tôi Đã Chiến Đấu Đến Cùng"

Sau một tuần đầy biến động, ban tổ chức Tomorrowland đã phải tuyên bố chính thức hủy bỏ mùa lễ hội thứ 16 vì lý do rủi ro an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Với lý do đảm bảo an toàn dịch bệnh, thị trưởng thị trấn Boom và Rumst đã phải từ chối giấy phép xin tổ chức của Tomorrowland 2021.

“Với một trái tim nặng nề, chúng tôi phải thông báo rằng phiên bản thứ 16 của Tomorrowland Bỉ không thể diễn ra vào năm 2021. Cả team đã chiến đấu hết mình đến cuối cùng, làm hết mọi thứ trong khả năng để viết lên một trang sử mới của Tomorrowland.

Ước mơ của chúng tôi là được chào đón các bạn, “thần dân của Tomorrow”, đã rất lâu rồi chúng ta không được gặp nhau. Nhưng thật không may, chính quyền địa phương đã không cho phép Tomorrowland diễn ra”. - Thông báo đến từ đội ngũ Tomorrowland.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi các quan chức Bỉ mạnh tay từ chối giấy phép xin tổ chức của lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới này. Tại một cuộc họp báo, các thị trưởng của Boom và Rumst đã cho biết "rủi ro đối với an toàn và sức khỏe cộng đồng" là lý do chính cho việc từ chối cấp phép - xuất phát từ những lo ngại bùng phát dịch quy mô lớn do sự xuất hiện của biến chủng siêu lây nhiễm Delta (xuất xứ từ Ấn Độ).

Mặc dù đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội, các Thị trưởng Jeroen Baert và Jurgen Callaerts vẫn kiên định với quyết định của họ. "Tất nhiên chúng tôi hiểu được những lợi ích kinh tế to lớn mà nó đem lại và đặc biệt là sự háo hức mong chờ một mùa lễ hội của mọi người. Nhưng với tư cách là thị trưởng, toàn bộ trách nhiệm về đảm bảo hòa bình, an toàn và sức khỏe cộng đồng thuộc về chúng tôi. với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi không thể xem xét lại quyết định về giấy phép đã nộp".

Hiện tại bên phía Tomorrowland vẫn chưa đưa ra thông tin về vấn đề hoàn tiền.

Thời gian gần đây, thông tin về siêu lễ hội EDM lớn nhất thế giới - Tomorrowland 2021 hủy bỏ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của phía các fan hâm mộ. Đặc biệt hơn hết, biến chủng siêu lây nhiễm Delta (xuất xứ từ Ấn Độ) đã và đang lưu hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới - trong đó bao gồm nước Vương Quốc Anh.

Chủng Delta được coi là một trong những mối đe doạ quy mô lớn, vì điều đó có thể sẽ bùng phát đợt dịch mới bất cứ lúc nào nếu như tổ chức sự kiện quá sớm, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trong bối cảnh này, chính quyền đã chấp nhận "hy sinh lợi ích ngắn hạn để bảo vệ sức khoẻ và an toàn người dân" trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Hiện tại, siêu lễ hội "ảo" Tomorrowland Around The World vẫn sẽ diễn ra vào giữa tháng 7 sắp tới.

Nguồn: Loop Central

Để lại bình luận