SpaceSpeakers xin lỗi về màn biểu diễn 18+ bị phạt 110 triệu đồng

  • ...

Thời gian qua, một số thông tin hành lang về việc SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng do màn biểu diễn 18+ gây tranh cãi cũng như đình chỉ 18 tháng đã khiến các fan hâm mộ không khỏi xôn xao. Để đính chính lại sự việc, đại diện SpaceSpeakers Group đã công bố văn bản chính thức đính chính toàn bộ sự việc.

Cụ thể trong thông báo được đăng tải trên Fanpage vào tối qua (2/2), SpaceSpeakers xác nhận thông tin “KOSMIK Live Concert” bị cơ quan quản lý phạt hành chính. Tuy nhiên đối tượng nhận mức phạt là đối tác của SpaceSpeakers – đơn vị chịu trách nhiệm xin giấy phép tổ chức đêm nhạc. Theo đó, đơn vị này bị phạt 110 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn 18 tháng như đã đưa tin.

Bên cạnh đó, phía SpaceSpeakers cho biết quyết định xử phạt trên không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Ngoài ra, thông báo cũng khẳng định: “Công ty Cổ phần SpaceSpeakers Group cùng tất cả nghệ sĩ trực thuộc không bị xử phạt và đình chỉ hoạt động như một số trang mạng xã hội đã đưa tin”.

Cuối cùng, SpaceSpeakers gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả. Công ty nhận trách nhiệm về những thiếu sót tại “KOSMIK Live Concert” đồng thời bày tỏ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc và tiếp tục đóng góp cho thị trường âm nhạc Việt Nam.

Trong “KOSMIK Live Concert” diễn ra vào tháng 11/2022, một số màn biểu diễn bị đánh giá là phản cảm, lạm dụng yếu tố 18+ như “They Said” (Binz) hay “Forget About Her” (JustaTee). Không những thế, các tiết mục gồm “Live Set” (Tín Lê), “Nhạc Anh” (Bùi Thế Anh – Phạm Nam Hải), “A Veil Of Mist” cũng không nằm trong nội dung được cơ quan quản lý chấp thuận.

Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM nhận định đêm nhạc của SpaceSpeakers đã “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Nguồn: Billboard Vietnam

Đọc thêm
D-Infuture Bottom