in ,

Lễ hội âm nhạc quốc tế sẽ được diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào cuối năm 2019

Sở Văn hóa và thể thao vừa xác nhận TP.HCM sẽ có một lễ hội âm nhạc tầm cỡ quốc tế vào cuối năm nay – Hò dô 2019 (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival).

Nằm trong diện một trong số những sự kiện của TP mang mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa đến năm 2020, HOZO sẽ mang đến một luồn gió mới cho những người thưởng nhạc.

TP.HCM theo từng năm đang dần chuyển mình, đặc biệt là ở mảng văn hóa. Thời gian gần đây, không khí của những bản nhạc sống đội, vui tươi đang len lỏi vào hàng chục triệu trái tim của những người yêu âm nhạc . Thế nhưng, đây là lần đầu tiên TP.HCM có một sự kiện vượt ra khỏi tầm vóc của một TP.

Không những thế, đây là sự kiện hiếm hoi mà TP đứng ra tổ chức, thay vì các đơn vị hoặc nhãn hàng thực hiện.

Tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế lần đầu tiên tại TP, chúng tôi kỳ vọng đưa “Hò dô” trở thành một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo mang thương hiệu riêng của TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy ( phò giám đốc sở văn hóa và thể thao TP.HCM )

Lễ hội âm nhạc HOZO ( Hò dô ) dự kiến sẽ được diễn ra trong 3 ngày 13,14 và 15 tháng 12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. HOZO sẽ là tổng hợp những loại nhạc như jazz,pop, EDM với lineup là các nghệ sĩ tài năng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Bỉ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản,Úc,….

HOZO 2019 còn tạo sân chơi nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc của Việt Nam thông qua việc ưu tiên dành một suất trình diễn chính thức trên sân khấu của “Hò dô” để giới thiệu một ban nhạc tiềm năng do ban tổ chức “Hò dô” tuyển chọn và giới thiệu.

Các ban nhạc trẻ trên toàn quốc có thể gửi tác phẩm thông qua website của ban tổ chức (https://hozomusicfestival.com) để được thẩm định và lựa chọn. Ban nhạc có chất lượng tác phẩm tốt nhất sẽ được “đặc cách” biểu diễn cùng những nghệ sĩ quốc tế.

“Một lễ hội âm nhạc là cần thiết cho bất kỳ TP nào, chưa nói đến một TP lớn nhất đất nước, là trung tâm kinh tế và đặc biệt là nơi đang sở hữu một thị trường âm nhạc sôi động và đa dạng như TP.HCM. Đây cũng là dịp để giới trong nghề thể hiện những tìm tòi đầu tư nghiên cứu mà lâu nay không có cơ hội giới thiệu với một lượng khán giả mới, cởi mở và muốn những trải nghiệm mới.”

Nhạc sĩ Huy Tuấn – giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của lễ hội Hò dô 2019 cho biết

Nguồn: Tuoitre

Bài viết bởi Nghiêm Dương

Bạn có thích bài viết này không?

0 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Marshmello và con đường trở thành DJ triệu đô

Bản quyền trong âm nhạc: Vấn đề nhức nhối tại Việt Nam