in ,

Apple khai tử ứng dụng iTunes sau 18 năm hoạt động

Một bản tin buồn đối với những người yêu âm nhạc, và đặc biệt là dành cho các tín đồ công nghệ… ứng dụng iTunes sẽ bị khai tử sau 18 năm hoạt động.

Mới đây tại Hội nghị WWDC 2019, đại diện Apple – Tim Cook công bố sẽ thay thế nền tảng iTunes bằng ứng dụng độc lập khác – bao gồm Music, TV, và Podcasts trong phiên bản tiếp theo của macOS 10.15 (Catalina).

3 ứng dụng độc lập gồm: Music, Podcast và TV chuẩn bị đưa đi vào sử dụng

Sơ lược một chút về ứng dụng nghe nhạc trực tuyến iTunes – lần đầu được ra mắt vào ngày 9/1/2001, thay đổi tư duy của khách hàng trong việc mua các ca khúc và cả album nhạc.

Dịch vụ này ra đời đúng lúc ngành âm nhạc đang đau đầu đối phó với vấn nạn tải lậu cũng như tình trạng các trang chia sẻ nhạc online “mọc lên như nấm.” CEO quá cố Steve Jobs chia sẻ về quá trình hình thành iTunes.

Apple đã làm những gì mà chúng tôi cảm thấy tốt nhất – biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng và thậm chí khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. iTunes là một thứ gì đó vượt xa khỏi các ứng dụng phát nhạc khác, và chúng tôi hy vọng với giao diện sử dụng đơn giản, nó sẽ đưa nhiều người hơn nữa vào kỷ nguyên âm nhạc số

– Steve Jobs – CEO quá cố của Apple –
Giao diện iTunes vào năm 2001
Giao diện iTunes vào hiện tại

Nguyên nhân được cho là iTunes đang ngày một nặng nề và cồng kề hơn – ứng dụng iTunes thường xuyên bị khách hàng phàn nàn bởi chiếm nhiều tài nguyên hệ thống máy.

Việc loại bỏ iTunes là một động thái của Apple đã được các chuyên gia công nghệ, âm nhạc dự đoán từ trước. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với ứng dụng Apple Music đang dần được phổ biến, Apple có thể thu phí thuê bao hàng tháng để tăng doanh thu cho nghệ sĩ một cách ổn định, hơn là phải đợi người dùng chi tiền mua một vài bài hát một cách ngẫu nhiên.

Ứng dụng Apple Music

Apple Music sẽ tập trung vào âm nhạc và có thể gợi ý bài hát “cá nhân hóa”, tức dựa trên thói quen và sở thích của mỗi người dùng, trong khi Podcasts cho phép người dùng tìm kiếm các nội dung audio với sự hỗ trợ của máy học còn ứng dụng TV phát nội dung từ các kênh như HBO, Showtime và các chương trình do Apple sản xuất.

Riêng cho khách hàng vẫn sử dụng iTunes để đồng bộ các thiết bị – Apple cho biết, sẽ tạo một công cụ mới được đặt trên sidebar trong máy Mac của mình (chỉ áp dụng cho phiên bản macOS Catalina).

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

4 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Marshmello hé lộ hợp tác cùng TYNAN cho track nhạc tiếp theo của album Joytime III

SlimV x Thu Minh x Mew Amazing – Diva