in , ,

Dịch COVID-19 tái bùng phát, Bangkok hủy các hoạt động đếm ngược chào đón năm mới 2021

Theo thông báo của chính quyền thủ đô Bangkok, Thái Lan, thành phố này và các tỉnh lân cận quyết định huỷ tất cả các sự kiện đếm ngược mừng năm mới 2021 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong tình hình mới.

Chính quyền thành phố Bangkok vừa nhóm họp khẩn cấp để đánh giá tình hình dịch bệnh tại thành phố hơn 15 triệu dân này khi dịch Covid-19 vừa bùng phát trở lại tại tỉnh Samut Sakhon lân cận.

Theo người phát ngôn của chính quyền thành phố, Bangkok được đánh giá là rất dễ bị dịch lây lan và thực tế đã có các ca mắc trong cộng đồng. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) vừa thông báo hủy tất cả các sự kiện đếm ngược mừng năm mới sau khi có các ca Covid-19 mới được phát hiện ở thủ đô và các tỉnh lân cận.

Những sự kiện nếu muốn được tổ chức sẽ phải xin phép. Ngoài ra, BMA cũng đang đề nghị người dân làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày.

Ngoài ra, các cơ sở vui chơi giải trí sẽ phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn bằng cách cấm tụ tập đông người, cấm khiêu vũ và phải duy trì khoảng cách ít nhất 1,5 mét. Các sàn đấu quyền anh cũng phải giới hạn số lượng người tham gia và thị trưởng thành phố nhấn mạnh, 100% người dân phải đeo khẩu trang.

Trước đó, dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát mạnh trở lại với gần 700 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong 1 ngày tại một khu chợ hải sản đầu mối tại tỉnh Samut Sakhon, cửa ngõ Bangkok. Tỉnh này hiện tại đã bị phong toả để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nguồn: VOV.vn

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

4 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Tròn 10 năm bom tấn TRON: Legacy ra mắt, Daft Punk bất ngờ tung bản OST Complete Edition

Một cậu bé DJ 12 tuổi mở tiệc ngay trong nhà vệ sinh trường học