in ,

Định nghĩa về văn hoá PLUR và Trade Kandi trong EDM

Văn hoá Kandi bắt đầu từ những năm đầu 1990. Trong giai đoạn đầu của nó, PLUR được biết đến với cái tên “PLUM” – M( Movement) có nghĩa là “phong trào”, sau đó được đổi sang “PLURR” – R (Responsibility) có nghĩa là “ trách nhiệm” và chúng được phát triển thành “ PLUR” và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới đến ngày nay.

PEACE: có nghĩa là “Hoà Bình”, là sự bình tĩnh, sự thoải mái mà bạn có thể tìm thấy với những người xung quanh bạn hoặc chính bản thân của bạn.

LOVE: có nghĩa là “Tình Yêu”, là sự quan tâm, chăm sóc mà bạn có thể cảm nhận được từ bạn bè , của người lạ hay là cho chính bản thân của bạn. Và nhớ bạn cũng hay cho đi tình yêu của mình đến với những người cần nó.

UNITY: có nghĩa là “Đoàn Kết”, đều này có nghĩa là tất cả chúng ta có thể chia sẻ rất nhiều thứ từ những thứ với mọi người xung quanh, bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc hay định hướng của chúng ta vì chúng ta đều là con người, chúng ta đều cần sự giúp đỡ của người khác và chúng ta đều muốn được hạnh phúc và bình yên mặc dù chúng ta có thể có sự khác biệt nhưng chúng ta đều cùng một cội nguồn là con người với nhau.

RESPECT: có nghĩa là “Tôn Trọng”. Chúng ta cần tôn trọng người khác, tôn trọng ý kiến của họ, âm nhạc của họ và cuộc sống của họ. Cũng như tôn trọng bản thân của một người bao gồm cơ thể và nhu cầu của họ.

Vậy Trade Kandi là gì và trade như thế nào?

Khi đến một lễ hội âm nhạc, nhìn xuống bàn tay của họ: hai Ravers chạm vào đầu ngón tay của họ với nhau để tạo thành một dấu hiệu hòa bình đôi và cùng nói “Peace”. “Love“, họ thì thầm bên cạnh khi bàn tay của họ hình thành hình dạng của một trái tim. Và họ đan xen các ngón tay của họ khi cười và tuyên bố “Unity”. Và bây giờ với hai bàn tay vẫn còn với nhau, chúng khẳng định “Respect”, sau đó trượt vòng tay bằng hạt nhựa, gọi là Kandi, từ cổ tay của người khác sang cổ tay kia. Đó là nghi thức đặc trưng của văn hoá Rave.

Thường thì những Kandi được đeo trên cánh tay phải là để “trade” với nhau còn tay trái là giới hạn và đừng quên khi “trade” bạn không được quyền yêu cầu cái mình thích, trừ khi họ cho phép bạn làm đều đó.

Lưu ý: Những món quà Kandi mà bạn đã nhận được khi trade thì KHÔNG NÊN đem ra trade lại hoặc bán nó nhé đặc biệt là những món được làm riêng cho mình .

Source: DIF

Bài viết bởi Who Knows

Bạn có thích bài viết này không?

5 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Khái niệm về EDM dành cho người mới

Một số thuật ngữ cơ bản trong EDM