in ,

Facebook “tuyên chiến” với Tiktok bằng ứng dụng hoàn toàn mới

Facebook chính thức ra mắt một ứng dụng cạnh tranh với Tiktok trên nền tảng trình duyệt của mình có tên gọi là Collab. Được lấy cảm hứng từ ứng dụng đang gây bão trong mùa dịch vừa qua, Tiktok và ứng dụng mới của Facebook sẽ là một đối thủ rất nặng kí khiến cho Tiktok phải dè chừng.

facebook-collab

Collab hiện chỉ khả dụng trên hệ điều hành iOS vì nó đang trong thời gian thử nghiệm trước khi được công bố rộng rãi. Người dùng muốn sử dụng ứng dụng mới của Facebook cần phải đăng ký và chờ Facebook duyệt vào danh sách sử dụng thử.

facebook-collab

Trước đây, Facebook đã từng thử nghiệm một ứng dụng mang tên Lasson vào năm 2018. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó cho nên ứng dụng sẽ không được phát hành và chắc chắn sẽ không bao giờ được tung ra cho công chúng.

Một vài thông tin cơ bản về ứng dụng Collab như sau:

Sau khi bạn tạo tài khoản trên ứng dụng Collab, bạn sẽ được thỏa thích “xuất bản” những video theo ý muốn với phong cách riêng biệt và có khả năng trở thành xu hướng trong giới trẻ. Bạn có thể chia sẻ chúng trên các ứng dụng khác như Instagram, Story ‘s Facebook và nhiều nền tảng khác chỉ với một vài thao tác đơn giản. Các thao tác này sẽ khiến cho chúng ta gợi nhớ nhiều đến cách sử dụng của TikTok.

tiktok

Mỹ và Canada là hai thị trường đầu tiên phổ biến Collab. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho phép người dùng tại nhiều quốc gia khác đăng ký sử dụng thử ứng dụng này, trong đó có Việt Nam.

TikTok, ứng dụng quay video dạng ngắn, cùng với Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) đã thu về 78 triệu USD từ người dùng trong tháng 4, chính thức vượt lên trên YouTube để trở thành ứng dụng phi trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới.

Đây có lẽ sẽ là một ứng dụng thành công của Facebook như “người tiền nhiệm” Tiktok. Nơi sản sinh ra những video trending gây bão trong cộng đồng giới trẻ và là nơi truyền tải những thông điệp nhân văn, ý nghĩa trong cuộc sống.

Source: YourEDM

Bài viết bởi Alesso

Bạn có thích bài viết này không?

2 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

BẠN CÓ BIẾT: 82% fan EDM muốn được tham gia các lễ hội âm nhạc sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Sơn Tùng MT-P sẽ ra mắt phim tài liệu âm nhạc “Sky Tour Movie” vào tháng 6 năm nay