in ,

iTunes đã chính thức khai tử!

Đúng như mọi dự đoán, Apple đã chính thức khai tử iTunes sau 18 năm hoạt động trong phiên bản hệ điều hành Mac mới nhất, macOS Catalina.

Nguyên nhân được cho là iTunes đang ngày một nặng nề và cồng kề hơn – ứng dụng iTunes thường xuyên bị khách hàng phàn nàn bởi chiếm nhiều tài nguyên hệ thống máy.

Việc loại bỏ iTunes là một động thái của Apple đã được các chuyên gia công nghệ, âm nhạc dự đoán từ trước. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Thay vào đó, iTunes được thay thế bằng ba ứng dụng riêng biệt: Apple TV, Apple Music và Podcasts. Bây giờ, mọi thứ được phân tách thành những nơi khác nhau.

Phần âm nhạc được tập trung hoàn toàn vào phát trực tuyến Apple Music. Người dùng có thể duyệt thư viện của mình, tìm nhạc mới trong Apple Music nếu bạn trả tiền hoặc mua và tải xuống các bản nhạc mới.

Apple Music sẽ tập trung vào âm nhạc và có thể gợi ý bài hát “cá nhân hóa”, tức dựa trên thói quen và sở thích của mỗi người dùng, trong khi Podcasts cho phép người dùng tìm kiếm các nội dung audio với sự hỗ trợ của máy học còn ứng dụng TV phát nội dung từ các kênh như HBO, Showtime và các chương trình do Apple sản xuất.

Riêng cho khách hàng vẫn sử dụng iTunes để đồng bộ các thiết bị – Apple cho biết, sẽ tạo một công cụ mới được đặt trên sidebar trong máy Mac của mình (chỉ áp dụng cho phiên bản macOS Catalina).

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

1 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Party EDM HOT nhất tháng 10 The Rave Party gây sốt raver Việt với dàn lineup tham dự

iTunes “khai tử”: Nỗi ám ảnh tột độ đối với các DJ