in ,

Nhà sáng lập TomorrowWorld qua đời ở tuổi 71

Người sáng lập nên nhiều lễ hội EDM nổi tiếng nhất trên thế giới như TomorrowWorld, Electric Zoo,… – Robert Sillerman đã qua đời ở tuổi 71.

Tin này đã được thông báo trên Billboard và được xác nhận từ phía Sanford Philip Rosen – luật sư của ông Sillerman với nguyên nhân qua đời vì bệnh hô hấp.

Trong suốt thời gian qua, Sillerman là người đã tạo dựng nên tên tuổi trong ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách thu mua một loạt những thương hiệu nổi tiếng bao gồm Ron Delsener’s New York operation, San Francisco-based Bill Graham Presents Florida’s Cellar Door Concerts , rồi hợp nhất tất cả dưới cái tên SFX Entertainment , sau đó còn có sự sát nhập thêm của Ticketmaster vào năm 2010 . Thời điểm ấy, giá trị hiện tại của công ty là khoảng 15 tỉ USD .

Robert Sillerman được xuất hiện trên trang âm nhạc lớn nhất thế giới – BillBoard

Nhưng trên hết cả, thành tựu cao nhất mà ông đã đạt được là Forbes đưa Sillerman xếp thứ 375 trong 400 người giàu nhất với khối tài sản trị giá 975 triệu USD.

Nhưng vào những năm gần đây, Sillerman bị vướng vào một số vụ lùm xum về tài chính trong tại SFX . Sau sự kiện đó đã khiến SFX bị giải thể và đổi tên thành  LiveStyle . Còn đối với SFX Entertaiment, từ giữa năm 2012 đến 2016 đã tổ chức rất nhiều sự kiện lớn mang tầm cỡ thế giới bao gồm cả Electric Zoo ở New York , Spring Awakening ở Chicago và TomorrowWorld  ở Atlanta. Cho đến cuối năm 2016, SFX phải tuyên bố phá sản.

Một trong những thành tựu lớn nhất mà Robert Sillerman đã tạo nên – TomorrowWorld

Đây thực sự là một tin buồn cho tất cả những người hâm mộ EDM trên toàn thế giới. Mong ông an nghỉ !

Nguồn: YourEDM

Bài viết bởi Nghiêm Dương

Bạn có thích bài viết này không?

3 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

“Fantastic Baby” của Big Bang trở thành ca khúc Karaoke yêu thích nhất tại Nhật

Liveshow tưởng nhớ huyền thoại Avicii sẽ được phát sóng trực tiếp