in ,

Ròm – bộ phim đoạt giải LHP Busan 2019 được cấp phép phát hành tại Việt Nam

Bộ phim đoạt giải liên hoan phim Busan 2019 – Ròm đã được cấp phép phát hành tại Việt Nam, và sẽ công chiếu trong thời gian sắp tới.

Ông Vi Kiến Thành – cục trưởng Cục Điện ảnh – xác nhận thông tin này với báo Tuổi Trẻ chiều 1-4. Ông Thành cho biết, phim đã được cấp phép vào ngày 31-3, sau một thời gian khá dài Hội đồng duyệt phim quốc gia cùng làm việc với nhà sản xuất để chỉnh sửa.

“Phim đã được sửa một số đoạn, sau một thời gian chỉnh sửa hoàn thiện lại thì nay đã đạt và bộ phim được cấp phép cho phát hành ngày 31-3”, ông Vi Kiến Thành nói. Ông Thành xác nhận bản phim được cấp phép “cũng sửa một số chỗ” và giới hạn độ tuổi khán giả là từ 18 tuổi trở lên.

Trước đó, nhà sản xuất Ròm đã sửa và gửi phim đi duyệt từ tháng 9-2019.

Đạo diễn Trần Thanh Huy rơi nước mắt bởi “câu chuyện cổ tích của Ròm” đã được anh và êkip viết xong.

“Câu truyện cổ tích của Ròm tôi và êkip đã viết xong! Ngày 1-4-2020 rất đặc biệt với cả nước và với tôi. Đã có vài giọt nước mắt rơi rồi”, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ tin vui về việc phim Ròm đã chính thức có giấy phép phát hành trong nước trên trang Facebook cá nhân khi nhận tin.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 1-4, đạo diễn Thanh Huy cho biết mình chỉ mới hay tin phim Ròm được cấp phép vào hôm nay, 1-4, nói rằng “thật sự là cổ tích” bởi đoạn đường nhiều thăng trầm và đầy cảm xúc trong gần 10 năm hoàn thiện bộ phim, từ lúc chưa hình dung được sẽ làm gì với bộ phim của mình, cho tới lúc được giải thưởng New Currents của Liên hoan phim Busan, rồi không được phát hành ở trong nước, bị phạt, cho tới nay đã được duyệt phát hành.

Đạo diễn Thanh Huy cho biết, bộ phim được cấp phép phát hành ở Việt Nam “rất khác” với bản phim đã được trình chiếu và được trao giải thưởng ở Liên hoan phim Busan.

“Nó bị cắt nhiều nhưng chúng tôi cũng phải chấp nhận, bị cắt nhiều lắm và phải thế những cảnh khác vô qua nhiều lần chỉnh sửa. Tôi cũng buồn nhưng phải chấp nhận thôi, để bộ phim được danh chính ngôn thuận chiếu tới khán giả, chứ cũng không biết phải làm sao, mình phạm luật hoài đâu được”, đạo diễn Thanh Huy nói.

Anh cho biết, phim bị cắt nhiều tới mức nếu không thay thế bằng những cảnh phim khác vào những cảnh bị cắt thì thành… phim ngắn, không đủ tiêu chuẩn chiếu rạp.

Hiện anh và nhà sản xuất chưa có kế hoạch phát hành bộ phim tới khán giả bởi mới biết thông tin và đang dịch bệnh căng thẳng.

Đạo diễn trẻ cũng tiết lộ anh đang bắt tay vào một dự án phim mới. Và như bản tính không đổi của mình, anh vẫn sẽ làm một bộ phim mà anh thích, “chuyện kiểm duyệt sẽ tính sau”, chứ không vì những “bầm dập” của Ròm mà tự kiểm duyệt ở những phim sau này.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

2 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

K-ICM – I’m Calling For You

Coachella phát hành phim tài liệu về hành trình 20 năm