in ,

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại quán bar, vũ trường,…

Toàn bộ 180 quán bar, vũ trường ở TP HCM được hoạt động trở lại từ ngày 7/9, sau hơn một tháng ngừng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Quyết định được Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ký trưa 7/9, có hiệu lực từ 18h hôm nay.

Động thái này thực hiện theo Thông báo số 313 ngày 29/8 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid -19 và theo đề nghị của Sở Y tế ngày 4/9 về Đề xuất một số nội dung hoạt động trở lại nhưng đảm bảo công tác phòng, chống Covid -19 trên địa bàn.

Quán bar, vũ trường được phép hoạt động nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, nhân viên tuân thủ các điều kiện phòng hộ theo hướng dẫn ngành y tế…

Trước đó, từ ngày 31/7, toàn bộ quán bar, vũ trường tại TP HCM phải đóng cửa theo lệnh của UBND thành phố sau khi Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng từ 25/7.

Hồi giữa tháng 3, hai dịch vụ không thiết yếu này phải ngừng hoạt động gần 2 tháng và được mở cửa trở lại từ giữa tháng 5.

Cũng theo quyết định hôm nay, UBND thành phố yêu cầu các sở ngành, quận huyện, người dân không chủ quan, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài, hình thành nếp sống phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

Người dân phải sống trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và khi chạy xe; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội thảo cũng được tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: VNExpress

Bài viết bởi CZero

Bạn có thích bài viết này không?

0 điểm
Thích Không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Bình luận

Khám phá bản nhạc “From 41 to 49” của SoYtiet đang gây bão trên Tik Tok

Marshmello và Demi Lovato tung teaser cho ca khúc mới, đánh dấu màn hợp tác đầu tiên