Tranh cãi giữa DJ và Booking: Ai đúng ai sai ?

  • ...

Thời gian gần đây có một số cuộc công kích nảy lửa giữa 2 bên DJ và Booking. Mỗi người đều bày tỏ quan điểm riêng của mình về vấn đề vai trò hoạt động của hai đơn vị khác nhau. Raver.vn sẽ cùng các bạn làm rõ những sự mâu thuẫn của DJ và Booking.

Đối với phía những người làm Booking

Nhiều người lầm tưởng rằng DJ chỉ là người đơn giản bật những bài hát để cho không khí trở nên náo nhiệt. Nhưng thực tế không phải như vậy, nếu chỉ đơn thuần thế thì DJ không còn là một trong những nghề có thu nhập khủng nhất hiện nay rồi.

Thực tế rằng DJ không phải là người có thể chuyển tới chuyển lui những bài như bạn muốn. Một DJ cũng được coi là một nghệ sĩ , họ như những phù thủy âm nhạc đóng vai trò giữ lửa cho những bữa tiệc , tiếp thêm phần sôi động cho những cuộc vui.

Vì vậy, âm nhạc không có hay với không hay, chỉ có người thích hay không thích. Dù sao chăng nữa hãy tôn trọng người chơi nhạc vì họ không chỉ phục vụ mình bạn.

Đối với các DJ

Mặc dù phía Booking họ có thể không biết những công việc mà DJ đang thực hiện, nhưng bên DJ cũng có nhiều hành động cũng không hề đúng một chút nào

Thứ nhất, Một trong những sai lầm mà bất cứ ai theo đuổi nghệ thuật đều mắc phải đó chính là “BỆNH NGHỆ SĨ” (nếu nói một cách khác đó là bệnh ngôi sao ).Họ thường là những con người có cái tôi rất lớn và luôn muốn thế hiện bản thân. Họ thường cho mình có quan điểm là đúng nhất, nhưng thực tế rằng “Núi cao còn có núi cao hơn” – có rất nhiều người, kể cả những khách hàng – họ có những kiến thức và gu cảm nhận còn tốt hơn cả chính những “nghệ sĩ” ấy nhiều.

Thứ hai, nhiều DJ dường như đang có sự nhầm lẫn giữa CLUB DJFESTIVAL DJ. Nếu Festival DJ là nơi bạn đứng trên những sân khấu cực kỳ lớn , một lượng lớn khán giả đến nỗi bạn có thể thể hiện cái tôi của bản thân, thì Club DJ lại không như vậy. Đối với Club DJ, bạn giống như một nhân viên hàng tháng nhận lương vậy, khi mà những khách hàng chính là những người trả lương cho các bạn.

Qua những quan điểm này, mong rằng các bạn những ai trong ngành DJs và các bạn trong giới Booking ở những club bất kỳ sẽ rút ra được bài học để tránh những mẫu thuẫn không đáng có khi bạn ra nghề.

Đọc thêm