Từng bị chỉ trích về nội dung, giai điệu và lời nhạc ca khúc "Hey Brother" của Avicii khiến người nghe phải xúc động

Có thể bạn chưa biết, ca khúc "Hey Brother" của huyền thoại Avicii khiến bao người phải suy ngẫm về ý nghĩa của nó lại từng bị dính "phốt" phân biệt chủng tộc bất đắc dĩ.

 

Ra mắt ngày 10/12/2013, "Hey Brother" ngày đó đã làm mưa làm gió trên các nền tảng âm nhạc và công phá rất nhiều bảng xếp hạng lớn nhỏ. Giống như cái tên của nó, 'Hey Brother' chính là một ca khúc cảm động, đề cao tình cảm gia đình, nhất là tình anh em mà Avicii muốn lan tỏa đến khán giả.

 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ một thời gian ngắn sau phát hành, ca khúc từng bị một bộ phận khán giả chỉ trích vì cho rằng Avicii vốn mang trong mình dòng máu Thuỵ Điển nhưng lại phát hành một MV liên quan đến ngày kỉ niệm quân đội Hoa Kỳ. Điều này khiến nam DJ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Nhưng thật may, điều đó cũng chẳng kéo dài bao lâu khi đa số người nghe khẳng định rằng 'Hey Brother' chính là ca khúc đáng nghe, khiến bất kì ai nghe xong cũng phải giật mình nhìn lại, tự biết quan tâm, yêu thương anh chị em trong gia đình mình nhiều hơn. Ngoài ra, sự kết hợp mới lạ giữa âm hưởng đồng quê cùng âm nhạc điện tử hiện đại với melody có phần da diết đã chạm đến trái tim người nghe.

 

Phần lyric cực kỳ cảm động được thể hiện bởi giọng ca đầy cảm xúc đã lấy đi không ít nước mắt của người hâm mộ.
"...What if I far from home?
Oh Brother I will hear you call
What if I lose it all?
Oh Sister I will help you out!
Ooooh if the sky comes falling down, for you
There's nothing in this world I wouldn't do.""
Tạm dịch:
"...Nhưng lỡ một ngày em rời xa quê hương?
Em trai à, anh sẽ luôn nghe tiếng em gọi
Nếu như em có mất đi tất cả?
Chị à, em vẫn sẽ dang rộng vòng tay
Dù cho trời có sập xuống, vì anh em
Chẳng có gì mà tôi không dám làm."
 
Không chỉ vậy, nội dung MV nói về 2 anh em thân thiết, gắn bó với nhau, nhưng rồi người anh một ngày cũng phải tới tuổi đi ra chiến trường, khoác lên bộ áo lính bảo vệ đất nước. Người anh hứa với em mình sẽ bình an trở về sau khi xong nhiệm vụ nước nhà. Trong thời gian xa anh trai, người em vô cùng lo lắng và chị gái đã luôn bên cạnh an ủi, động viên, thắp sáng hi vọng cho em trai (hình ảnh cây pháo hoa cháy sáng trong đêm). Tuy nhiên phép màu đã không xuất hiện, người anh hi sinh nơi chiến trường. Khoảnh khắc khiến người xem cảm động nhất, có lẽ chính là hình ảnh người em lặng lẽ nhận tang anh mình, nhìn những kỉ vật, nhớ về những kỉ niệm. Đoạn cuối, hình ảnh Avicii xuất hiện ở cánh đồng đom đóm, đó chính là người em sau này lớn lên.
 
Đã 8 năm trôi qua, nhưng thật sự "Hey Brother" vẫn là một siêu phẩm hoàn toàn có thể cảm phục được những khán giả khó tính nhất. Và chắc chắn, đến bây giờ ca khúc vẫn được rất nhiều người hâm mộ bật đi bật lại mỗi ngày.

Để lại bình luận