Viết nên lịch sử tại Grammy 2020, Billie Eilish vẫn cảm thấy dằn vặt về loạt giải thưởng của mình

  • ...

Billie Eilish vừa có những chia sẻ về cảm xúc thật của mình khi nói về chiến thắng lịch sử tại Grammy lần thứ 62.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 62 đã trôi qua khá lâu, và Billie Eilish là ngôi sao sáng khi thắng cực đậm với cả 4/4 đề cử nằm trong “Big Four”: “Record of The Year” (Bản thu âm của năm) và “Song of The Year” (Ca khúc của năm) đều cho “bad guy”, “Album of The Year” (Album của năm) cho “when we fall asleep, where do we go?” và “Best New Artist” (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất).

Đây là 4 giải thưởng quan trọng nhất theo truyền thống của đêm trao giải Grammy, cũng là 4 giải thưởng được khán giả toàn thế giới trông chờ nhất.

Tuy nhiên trên thực tế, Billie Eilish cảm giác cô không hoàn toàn thoải mái với loạt chiến thắng của mình. Trong bài phát biểu khi nhận giải “Album of The Year”, “thiên tài Grammy” đã dành lời tri ân đầu tiên đến Ariana Grande.

Cô khẳng định:

“Album của Ariana Grande xứng đáng để chiến thắng hơn”.

Espectáculos: BILLIE EILISH, la ARTISTA MÁS ESCUCHADA en lo que va ...

Trả lời phỏng vấn với tạp chí Dazed mới đây, Billie Eilish tiết lộ rằng cô cảm thấy “xấu hổ” và dằn vặt.

Vì những chiến thắng của mình, cô cho rằng những bậc tiền bối khác xứng đáng đạt được giải thưởng cao quý đó hơn cô:

“Tôi rất ngạc nhiên. Và tôi đã rất xấu hổ. Tôi đã đứng bên cạnh Lana Del Rey và Ariana Grande, tôi được đề cử chung với Beyonce, và tôi chiến thắng. Tôi cảm thấy, không thể như vậy được…”

Bên cạnh đó, Billie Eilish luôn nhắc đi nhắc lại câu:

“Tôi không xứng đáng. Họ mới là người xứng đáng với điều trên”.

Không chỉ riêng Billie Eilish, anh trai của cô Finneas cũng cảm thấy xấu hổ và cho rằng cả hai chỉ nên nhận được một giải mà thôi.

Những chia sẻ trên Billie Eilish nhanh chóng gây chú ý với fan hâm mộ và công chúng. Đa phần đều nhận xét rằng dù xứng đáng hay không thì việc Billie Eilish thắng đậm tại Grammy 2020 không phải là lỗi của cô.

Mọi người cũng dành những lời chúc tốt đẹp để nữ nghệ sĩ tiếp tục tạo nên nhiều kỳ tích hơn nữa trên con đường âm nhạc của mình trong tương lai.

Billie Eilish vượt qua Adele lẫn Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất thắng 4 giải Big Four của Grammy nhưng phản ứng của Ariana Grande mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Nhắc đến trang sử mới của Grammy 2020, đây được xem là kỉ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử âm nhạc thế giới, đưa Billie Eilish trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên thắng tất cả Big Four tại một đêm trao giải, là nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử làm được kì tích khó tin trên sau Christopher Cross vào năm 1981.

Ngay cả những siêu sao nổi tiếng như Adele, Bruno Mars,… cũng chỉ mới thắng tối đa 3/4 “Big Four” của Grammy trong cùng 1 đêm. Có thể thấy, thành tích của nữ ca sĩ sinh năm 2001 “khủng” đến mức nào.

Bên cạnh đó, Billie Eilish cũng là nữ nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử nhận giải “Album of The Year” ở tuổi 18, trước đó thành tích này thuộc về Taylor Swift! Quả thật là tuổi trẻ tài cao!

Đọc thêm