Xôn xao vụ việc DJ ăn cắp nhạc rồi tự nhận nhạc “ỉm” để đem bán

  • ...

Việc ăn cắp của DJ này khiến cho không chỉ người yêu âm nhạc mà còn cả những người có tiếng trong ngành cũng cảm thấy phẫn nộ.

Thực tế rằng, bất kỳ ngành nghề nào, việc đạo nhái và sao chép luôn cần phải đáng bị lên án. Đặc biệt là trong ngành âm nhạc, việc đạo nhạc luôn được mọi người nhiệt liệt phản đối, bởi không chỉ cho chúng ta thấy sự lười biếng trong phong cách sáng tác, mà còn là hành động vô đạo đức – ăn cắp chất xám của người khác để chuộc lợi cho bản thân mình.

Và ngay trong ngày hôm qua, một vụ việc khiến nhiều người nổi tiếng trong giới nightlife đã chia sẻ về hành động vô đạo đức của DJ B về việc ăn cắp nhạc của không chỉ những DJ Việt Nam, mà còn cả rất nhiều bản nhạc nổi tiếng trên thế giới nữa.

Cụ thể DJ B đã ngang nhiên cắt ghép intro và outro từ một bản nhạc khác rồi ghép vào sản phẩm mình định làm rồi gọi là nhạc “ỉm” để đem đi bán.

Việc làm này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới rất nhiều DJ/Producer – những người đã thực sự bỏ chất xám nhiều người để ra được một sản phẩm tâm huyết. Nhưng bị chính một ai đó ăn cắp rồi tuồn ra đem bán vì lợi nhuận – đây là thứ khiến nhiều người trong giới luôn lên án mạnh mẽ!

Sau khi sự việc này được công bố, rất nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt kịch liệt phản đối hành động này. Phần lớn đều cảm thấy hành động này thật sự là thiếu ý thức.

Không những thế, những sản phẩm mà được ghi tên DJ B vào đều được đánh giá ở chất lượng rất là thấp – trong khi bản thân chúng đều có phần tỉ mỉ, công phu mà nhiều nghệ sĩ làm nên.

Ngành âm nhạc điện tử tại Việt Nam đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Rất nhiều những nghệ sĩ mặc dù còn trẻ và chưa có tiếng trong giới, nhưng cộng đồng luôn nhiệt liệt ủng hộ những sản phẩm vô cùng chất lượng, giúp các tên tuổi ấy đến gần với công chúng hơn.

Tuy nhiên, những hành vi ăn cắp, sao chép, đạo nhái cần phải đáng bị lên án. Không những là hành vi cho thấy sự thiếu ý thức của bản thân, mà còn tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

Các bạn cảm nghĩ như thế nào về sự việc này? Hãy để lại thảo luận dưới bài viết của Raver.vn nhé!

Đọc thêm