Chủ nhân của nhiều bản hit độc đáo NIMBIA chia sẻ về những thứ cần thiết cho một bản nhạc

...

“Làm nhạc cơ bản cần những gì ?” là điều mà ai cũng muốn biết. Vì vậy, hãy cùng NIMBIA và Raver.vn khám phá điều bí mật này nhé !

Ngay trong tối ngày hôm nay, chủ nhân của những bản hit làm khuấy đảo thị trường âm nhạc Việt Nam như “Baby Em Cô Đơn”, “Có Em Chờ Remix”,… NIMBIA đã đăng trên trang cá nhân Facebook của mình về một chủ đề mà ai cũng muốn biết: “Làm Nhạc Cơ Bản Cần Những Gì ?”

Theo như chia sẻ của anh trên video, anh cho rằng bước đầu tiên khi cần làm nhạc không nhất thiết phải là những studio quá cầu kỳ, mà chỉ cần một chiếc máy tính và 1 smartphone đã là quá đủ. Với thời đại công nghệ ngày nay, việc làm nhạc giờ đã đơn giản hơn bao giờ hết.

Skrillex – một trong những DJ thành công nhất thường dành phần lớn thời gian sáng tác của mình trên laptop với những tour diễn dày đặc

Điều thứ hai mà anh chia sẻ đó là cần một phần mềm làm nhạc ( hay còn gọi là Digital Audio Workstation – DAW ). Việc có DAW sẽ giúp cho các bạn có thể thể hiện, dàn xếp ý tưởng một cách linh hoạt hơn.

Ableton Live – một trong những lựa chọn hàng đầu mà NIMBIA sử dụng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm làm nhạc nhưng hãy chọn phần mềm nào mà bạn thấy làm quen dễ dàng nhất nhé !

Anh còn chia sẻ nữa nếu bạn không có cả hai thì 1 chiếc smartphone vẫn là quá đủ để hoàn thành một bản nhạc. Có một số phần mềm giúp cho bạn làm điều này như là Fl Mobile hay Garageband, tuy nhiên những phần mềm như vậy vẫn tồn tại chút hạn chế và không thể đầy đủ như trên một chiếc máy tính cá nhân được.

Một số những phần mềm như GarageBand đã hỗ trợ trên smartphone. Tuy nhiên, vẫn tồn đọng một số hạn chế

Ngoài ra, việc trang bị những thiết bị âm thanh chuyên dụng như loa kiểm âm, tai nghe kiểm âm, soundcard hay MIDI-controller là việc cần thiết để có thể ra được một sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất có thể.

Vậy đấy là những thứ cần thiết để giúp bạn có thể làm nhạc một cách cơ bản nhất mà NIMBIA đã chia sẻ ! Hãy xem video chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

Đọc thêm
D-Infuture Bottom
Raver.vn