deadmau5 chia sẻ về những tranh cãi xoay quanh việc thu sẵn liveset

  • ...

deadmau5 chia sẻ về những tranh cãi xoay quanh việc thu sẵn liveset ở các lễ hội, đã thu hút rất nhiều sự bàn luận của cộng đồng âm nhạc điện tử trên toàn thế giới.

Một trong những vấn đề hiện đang được cộng đồng âm nhạc điện tử thế giới quan tâm nhất chính là việc các nghệ sĩ sử dụng công thức thu liveset sẵn ở mỗi lần họ biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc.

Nói không ngoa vụ việc này bùng nổ trở lại trước sự phản ứng tiêu cực của bộ phận fan hâm mộ khi cho rằng Paris Hilton lạm dụng thu âm liveset tại Tomorrowland 2023.

Trong một đoạn clip từ năm 2021, deadmau5 còn chia sẻ quan điểm của mình về việc thu âm liveset sẵn:

“Ở mỗi lễ hội lớn, bạn sẽ buộc phải thu âm liveset của mình. Ví dụ EDC Las Vegas, tôi khá bất ngờ nếu như một ai đó không thu sẵn liveset của mình. Bởi vì đây là chuyện muôn thuở trong lịch trình của họ và họ chả muốn phá vỡ điều đó.

Tôi không quan tâm điều đó. Tôi là kỹ sư âm nhạc trước mắt, sau đó là producer và nghệ sĩ là thứ 3. Thu sẵn âm nhạc cho DJ hay bất kỳ đi chăng nữa chẳng quan trọng. Ai cũng làm được điều này, vì vậy mọi người cứ tận hưởng.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=HIlMzwpmV44[/embedyt]

Trước đây, việc thu âm liveset sẵn đã từng có tiền lệ ở hầu hết các nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới. Đơn cử, Tiesto đã từng phủ nhận công khai việc thu âm liveset sẵn và khẳng định mọi thứ đều diễn trực tiếp tại Ultra Miami 2015.

Mọi người có cảm nghĩ gì về việc các nghệ sĩ thu âm sẵn liveset của mình? Hãy để lại mọi cảm nhận dưới bình luận nhé!

Nguồn: We Rave You

Đọc thêm