Resonance – nhóm music producer nổi loạn “vẽ thêm hiệu ứng” cho âm nhạc điện tử

...

Resonance – Là một nhóm music producer “nổi loạn” với những ý tưởng táo bạo, chuyên trị các dòng nhạc dị “khó nhằn”.

Resonance là cái tên được biết đến từ những show thành công khi kết hợp nhạc điện tử hiện đại và nhạc cụ dân tộc. Gần đây nhất là show 𝟏𝟑 𝐄𝐗𝐓𝐄𝐍𝐒𝐈𝐎𝐍: 𝐂𝐎𝐍𝐒𝐎𝐍𝐀𝐍𝐂𝐄 do Khu 13 tổ chức.

Resonance đã đưa những tiết tấu thô sơ của đàn tranh, sáo trúc và trống được nâng lên một tầm cao mới, khi đem chúng kết hợp với các dòng nhạc điện tử trap, bass music khô khan, làm mãn nhãn phần nghe và nhìn của khán thính giả.

Resonance đang ngầm khẳng định những gì mình đã làm được sau nhiều năm học hỏi và rèn luyện. Tư duy táo bạo này là đến từ những tài năng trẻ TDOD, TAHAI & Tibblouder – 3 nhân tố cộng hưởng tạo nên Resonance.

KHÁM PHÁ DỰ ÁN X SIGNAL?

X Signal Label là hãng thu âm dành riêng cho cộng đồng Bass/Electronic và Hip-hop Việt Nam.

Triple D – một tiền bối từng đại diện cho Việt Nam tham gia nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế. Một trong những người có đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nghệ thuật của nước nhà.

Đồng thời cũng là “bộ não” thành lập nên hãng thu âm này và chuỗi sự kiện nằm trong hoạt động X Signal “Party” của hãng: KHỞI NGUỒN

Resonance sẽ đem đến điều gì thú vị tại X Signal | KHOI NGUON #5?

Resonance lại được vinh dự có tên trên line up khủng của chương trình. Đứng cùng cạnh các tên tuổi có sức ảnh hưởng trong sự kiện lần này.

Tiết mục mà Resonance đã chăm chút để đem đến cho 𝐊𝐇𝐎𝐈 𝐍𝐆𝐔𝐎𝐍 #𝟓 sẽ vô cùng đặc biệt. Đây là sự đan xen giữa nhạc điện tử cùng các nhạc công chơi nhạc cụ dân tộc và ca sĩ trình diễn live. Cộng hưởng thêm là sự “góp giọng” của 2 MC khách mời TrickDope và CJ, sự cộng hưởng lại một lần nữa được lan toả rộng.

Nhóm chia sẻ thêm về ý tưởng hình thành live set đặc biệt này: 

“Từ thời xa xưa khi Thế giới còn chưa phát triển về điện tử và du nhập thông tin, ngành công nghiệp giải trí lúc bấy giờ còn tối giản, con người dùng nhạc cụ để tạo ra tiết tấu, âm thanh.

Từ những âm thanh, tiết tấu đó mới phát triển thành âm nhac nhưng vẫn rất đơn sơ. Tổng cộng có đến vài trăm loại nhạc cụ khác nhau trên thế giới, mỗi loại nhạc cụ có âm sắc riêng biệt, khi du nhập thì đã được dân tộc hóa, bản địa hóa cho phù hợp với nhạc ngữ, mang bản sắc và tính đặc trưng riêng của địa phương đó, dân tộc đó, đất nước đó.

Với xu hướng hiện đại hoá nên việc sử dụng nhạc cụ đã không còn được phổ biến và dần bị lãng quên từ các thế hệ sau.”

Thông điệp của set nhạc này là chúng ta tiếp nhận những cái mới để phát triển nền âm nhạc Việt. Nhưng cũng không quên những gì thuộc về bản sắc đặc trưng của nước nhà.

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN

𝐗 𝐒𝐈𝐆𝐍𝐀𝐋 | 𝐊𝐇𝐎𝐈 𝐍𝐆𝐔𝐎𝐍 #𝟓 đã trở lại với thông điệp về hòa bình tình yêu vào đúng dịp Giáng Sinh. Đây cũng là cái kết khép lại một năm 2022 đầy biến động.

Sự kiện 𝗫 𝗦𝗜𝗚𝗡𝗔𝗟 | 𝗞𝗛𝗢𝗜 𝗡𝗚𝗨𝗢𝗡 𝟱 diễn ra vào ngày 25-12-2022.  Địa điểm diễn ra tại Kasho Club.

Đọc thêm
D-Infuture Bottom
Raver.vn