spot_img
Monday, April 15, 2024
HomeTin tứcQuốc tếNÓNG: Sàn FTX từng hợp tác với lễ hội EDM Tomorrowland đệ...

NÓNG: Sàn FTX từng hợp tác với lễ hội EDM Tomorrowland đệ đơn phá sản

Sàn giao dịch tiền số FTX từng hợp tác với lễ hội EDM Tomorrowland chính thức đệ đơn phá sản lên tòa án Mỹ sau khi cạn kiệt thanh khoản, phải đóng rút tiền. Đồng thời CEO điều hành cũng đã tuyên bố từ chức.

Vào đêm 11/11 (tính theo giờ Việt Nam) – sàn giao dịch tiền số FTX chính thức thông báo họ đã nộp đơn xin phá sản ở Mỹ. Theo bản tóm tắt, Giám đốc Điều hành Sam Bankman-Fried đã từ chức.

Trước khi đệ đơn phá sản, hệ sinh thái FTX được định giá khoảng 40 tỷ USD. Trong đó, vòng gọi vốn đầu năm, FTX.com đạt vốn hóa 32 tỷ USD, 8 tỷ USD khác cho FTX US.

Ngoài ra, FTX đã từng hợp tác với siêu lễ hội EDM Tomorrowland với tư cách là nhà tài trợ blockchain chính thức của sự kiện.

Tập đoàn FTX Group, bao gồm sàn giao dịch toàn cầu FTX.com, FTX US, Alameda Research và 130 công ty liên kết bổ sung đã nộp đơn phá sản theo quy định của Hiến pháp Mỹ. Qua báo cáo này, mối liên hệ giữa Alameda Research và FTX cũng được làm rõ.

“Tập đoàn FTX có những tài sản quý giá có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chuẩn. Tôi muốn đảm bảo với mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan rằng FTX sẽ thực hiện nỗ lực này với sự chăm chỉ, kỹ lưỡng và minh bạch”, Ray nêu rõ trong thông cáo báo chí.

Thông cáo báo chí chính thức về việc sàn FTX đệ đơn phá sản

Lãnh đạo mới của công ty cho biết các sự kiện diễn ra quá chóng vánh và đội ngũ mới chỉ vừa tiếp quản. Hiện tại, những tài liệu liên quan, danh mục tài sản và khoản nợ của FTX vẫn chưa được công bố.

Sau khi thông báo được đưa ra, giá Bitcoin ngay lập tức giảm 500 USD, hiện được giao dịch quanh mốc 16.800 USD/đồng, theo Coinmarketcap. 

Nguồn: Zing.vn

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments