spot_img
Monday, April 15, 2024
HomeTin tứcQuốc tếTruyền thông Thuỵ Điển phát hiện hành vi rửa tiền qua Spotify

Truyền thông Thuỵ Điển phát hiện hành vi rửa tiền qua Spotify

Truyền thông Thụy Điển đưa tin đã phát hiện hành vi rửa tiền thông qua ứng dụng nghe nhạc Spotify. Thông tin này đã khiến cộng đồng âm nhạc trên toàn thế giới không khỏi xôn xao.

Kết quả cuộc điều tra do tờ “Svenska Dagbladet” (SvD) của Thụy Điển thực hiện và công bố ngày 5/9 cho thấy, các mạng lưới tội phạm ở nước này đang lợi dụng nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify để rửa tiền.

Theo kết quả cuộc điều tra do SvD thực hiện, các mạng lưới tội phạm trong những năm gần đây đã sử dụng tiền có được từ hoạt động buôn bán ma túy, trộm cướp, lừa đảo, thậm chí giết người thuê để chi trả cho các luồng phát bài hát giả trên Spotify do các nghệ sỹ có quan hệ với các băng nhóm này xuất bản trên nền tảng này.

Sau đó, chúng được Spotify thanh toán do có lượng người nghe cao, và rửa tiền thành công..

Theo SvD, ở Thụy Điển, việc ghi nhận 1 triệu lượt phát sẽ được thanh toán khoảng 40.000-60.000 Kronor (tương đương 3.600 – 5.400 USD).

Cũng theo Spotify, “hiện chưa đến 1% tổng số lượt phát trực tuyến trên Spotify được xác định là giả” và những lượt nghe giả này “sẽ nhanh chóng được giảm thiểu đến mức không nhận được thanh toán.”

Hiện công ty của Thụy Điển khẳng định chưa được phía cơ quan chức năng liên hệ về những trường hợp liên quan, cũng như không phát hiện “dữ liệu hay bằng chứng xác thực cho thấy nền tảng này bị lợi dụng với quy mô như (SvD) miêu tả”.

Những hoạt động tội phạm xuyên quốc gia càng ngày càng trở nên tinh vi với sự can thiệp của công nghệ.

Nguồn: VTV

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments