Xôn xao trước vấn đề: Liệu VINAHOUSE có đáng phải bị kỳ thị ?

...

“Vinahouse liệu có đáng bị kỳ thị hay không ?” là chủ đề được mọi người bàn tán rất nhiều trong thời gian gần đây.

Mới đây, Vinahouse là chủ đề được rất nhiều người thảo luận trên nhiều diễn đàn khác nhau. Nguyên nhân đầu tiên vốn dĩ bắt nguồn từ một đoạn trạng thái được đăng trên 1 nhóm EDM nổi tiếng trên MXH Facebook.

Theo anh, Vinahouse trước đây tồn tại trong suy nghĩ của những người yêu âm nhạc “là thứ âm nhạc dơ bẩn” bởi vì thể loại này biến tướng với những hình ảnh không thân thiện, không sang trọng và mang đậm tính tệ nạn. Không những thế, với làn sóng EDM đang ngày càng phát triển, thì Vinahouse bỗng trở thành thứ âm nhạc rất chi là “tầm thường”.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Vinahouse đang dần thay đổi.Những cửa hàng, club Vinahouse vẫn luôn chiếm đến 90% thay vì Trance, Electro, House,…. Những nghệ sĩ đã bắt đầu dùng Vinahouse để remix các bản nhạc hot thay vì các thể loại âm nhạc nổi tiếng khác.

Quan điểm trên đã thu được nhiều sự quan tâm của những người yêu âm nhạc, và đã có rất nhiều ý kiến trái chiều cho chủ đề này.

Một số người đồng tình với quan điểm trên, cho rằng mặc dù Vinahouse cũng có tiếng xấu, nhưng cũng tồn tại những bản nhạc đầy chất lượng, đạt đầy đủ tiêu chuẩn so với những sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Một số cho rằng Vinahouse trước đây nó cực kỳ tệ, nhưng ngày nay họ công nhận Vinahouse đang dần chuyển mình và xây dựng được hình ảnh tốt hơn.

Những party như Đêm Vũ Trường đang dần làm người yêu âm nhạc thay đổi cái nhìn về Vinahouse

Một số người mang tính trung lập. Họ không có sự phân biệt giữa các thể loại nhạc. Chỉ cần sản phẩm đó tuyệt vời, dù bất kể thể loại nhạc nào nữa – kể cả vinahouse, thì cũng cực kỳ ủng hộ.

Một số người thì lại cho rằng Vinahouse luôn gắn với hình ảnh mang đậm tính tệ nạn xã hội, nên không có thiện cảm với Vinahouse.

Nhưng cũng có những người đề xuất sự thay đổi đến từ cả cộng đồng nghệ sĩ lẫn những người thưởng nhạc. Rằng nghệ sĩ không nên đấu đá nhau, hay người nghe cần có quan điểm lập trường rõ ràng về thể loại này rồi hãy bày tỏ quan điểm sau.

Liệu người nghe tìm hiểu kỹ một chút sẽ khiến Vinahouse có cái nhìn khác đi ?

Theo các bạn, các bạn nghĩ sao về vấn đề này ? Hãy cho Raver.vn biết suy nghĩ của bạn nhé !

Đọc thêm
D-Infuture Bottom
Raver.vn