spot_img
Monday, April 15, 2024
HomeTin tứcQuốc tếSwedish House Mafia dính nghi án trốn thuế sau khi tài liệu...

Swedish House Mafia dính nghi án trốn thuế sau khi tài liệu Pandora bị rò rỉ?

Bộ ba âm nhạc điện tử đình đám Swedish House Mafia bất ngờ có tên trong tài liệu Pandora , một vụ rò rỉ dữ liệu tài chính lớn nhất lịch sử với khối tài liệu “nặng” lến đến 2.94 TB, bao gồm 11,9 triệu văn bản, tên của 14 nguyên thủ quốc gia, 21 cựu nguyên thủ và hơn 130 tỷ phú .

Được công bố bởi Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế, bộ nhớ cache gồm 11,9 triệu tài liệu bị rò rỉ liên quan đến hàng chục chính trị gia, tỷ phú, người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tiết lộ hàng loạt các giao dịch tài chính nhạy cảm, các tài khoản ngân hàng bí mật và cơ sở hạ tầng thuế gây tranh cãi, dẫn đến một cuộc tranh giành toàn cầu của giới thượng lưu trên thế giới để giảm thiểu hậu quả.

Theo báo cáo của đài truyền hình quốc gia Thụy Điển SVT, Swedish House Mafia đã thành lập một công ty ở Quần đảo Virgin thuộc Vương quốc Anh để quản lý quyền sở hữu các ca khúc khác nhau do nhóm phát hành, cũng như tên và logo của nhóm. Theo báo cáo, công ty này đang sở hữu bản quyền đối với “Don’t You Worry Child” và “Save the World”, hai trong số các bài hát nổi tiếng nhất của nhóm.

Ngoài ra, Swedish House Mafia đã “dựa lưng” một nhà cố vấn giàu có để thành lập công ty SHM Holdings Ltd., vào năm 2009. Theo báo cáo của SVT, Người cố vấn được cho là đã đại diện cho các thành viên của ban nhạc, Axwell, Sebastian IngrossoSteve Angello, để tạo ra công ty này thông qua một công ty riêng có tên là Marsham LLC, có nguồn gốc từ Nevis, một hòn đảo nhỏ ở vùng biển Caribe.

Điều đáng nói là Swedish House Mafifa hiện không bị điều tra về tội trốn thuế hay sai phạm tài chính, và sự xuất hiện của họ trong vụ tài liệu Pandora Papers không nhất thiết phải buộc tội các thành viên. Người phát ngôn của ban nhạc này xác nhận có sự tồn tại của một pháp nhân nước ngoài trong một email gửi tới SVT nhưng những thỏa thuận và mối quan hệ với pháp nhân đó đã chấm dứt vào năm 2013, mặc dù các báo cáo trước đó cho rằng pháp nhân này đã hoạt động tới tận cuối năm 2017.

Người phát ngôn cho biết: “Tôi đã nhận rất nhiều câu hỏi về việc xây dựng hay tạo ra công ty con có thể được coi như là một cách để che giấu tài sản và có thể gây tổn hại đến thương hiệu SHM hay không thì tôi xin khẳng định rằng mục đích của việc này không phải để trốn thuế.”.

Swedish House Mafia đang trong chiến dịch trở lại mạnh mẽ nhất, với việc xuất hiện tại lễ hội âm nhạc đầu tiên của họ vào năm 2021 và hợp tác với những cái tên đình đám như The Weeknd. Trước khi phát hành ca khúc “It Gets Better” vào tháng 7 năm 2021, Bộ ba “dấu chấm” này đã không phát hành một sản phẩm âm nhạc mới nào kể từ album Until Now vào năm 2012. Sau đó, nhóm quyết định “đường ai nấy đi” sau khi kết thúc sự kiện do chính bộ ba này tạo ra One Last Tour vào năm 2013 trước khi cùng nhau tái hợp để có một màn trình diễn “comeback” bùng nổ tại Ultra Music Festival 2018Miami.

Source: EDM

RELATED ARTICLES
Quảng cáospot_img

Most Popular

Recent Comments